Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình Samsung, LG, Sony, TCL

Nguyên nhân Tivi có đèn nguồn sáng nhưng không lên hình là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng tivi đã gặp phải. Khi bạn bật tivi lên và chỉ thấy đèn nguồn sáng mà không có hình ảnh xuất hiện thì bài viết này của Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi mà tivi LG, Samsung, Sony, TCL, Panasonic… nhà bạn có thể gặp phải.

Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình

Nguyên nhân tivi Samsung, Panasonic, Sony, LG, Toshiba, TCL, Panasonic có đèn nguồn không lên hình

Khi tivi của bạn có đèn nguồn nhưng không lên hình các bạn có thể tham khảo ngay các lỗi thường gặp bên dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục như sau.

  1. Do lỗi nguồn, nguồn điện không ổn định
  2. Cáp tín hiệu
  3. Lỗi nguồn phát
  4. Do lỗi màn hình, bệnh Panel
  5. Do lỗi cao áp
  6. Do lỗi bo mạch điều khiển.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn cách kiểm tra khắc phục Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình

nguyên nhân Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình

1. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra xem tivi có đủ nguồn điện không. Đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối chặt chẽ và không bị lỏng. Kiểm tra ổ cắm điện hoặc bộ nguồn tivi để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

2. Kiểm tra kết nối cáp

Đảm bảo cáp tín hiệu (ví dụ: cáp HDMI, cáp AV) giữa nguồn phát (ví dụ: đầu thu, đầu đĩa Blu-ray) và tivi được cắm chặt vào cả hai thiết bị và không bị hỏng. Hãy thử sử dụng cáp khác để kiểm tra xem có sự cải thiện không.

3. Kiểm tra nguồn phát

Kết nối một nguồn phát khác (ví dụ: DVD player, game console) vào tivi để xem có hình ảnh xuất hiện hay không. Nếu không có hình ảnh từ nguồn phát khác, điều đó cho thấy vấn đề có thể nằm ở tivi. Trong trường hợp này, tiếp tục với các bước kiểm tra dưới đây.

4. Sửa lỗi màn hình và “mắc bệnh Panel”

Trường hợp tivi không lên màn hình rất phổ biến, mới nghe qua lỗi có thể nhiều người đã đoán ngay lỗi này có liên quan đến màn hình. Nếu trên màn hình có xuất hiện ánh sáng mờ, màu trắng, có tình trạng kẻ sọc ngang/ dọc, bóng chữ hoặc màu sắc của tivi bị sai lệch và xem một lúc thì bị trôi hình. Chắc chắn, tivi nhà bạn đang “mắc bệnh Panel”.

Sửa lỗi màn hình và “mắc bệnh Panel”

Cách khắc phục: Ở trường hợp này, cách tốt nhất để khắc phục đó chính là liên hệ các Trung tâm bảo hành tivi gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ các Trung tâm sửa tivi Uy tín để được xử lý nhanh chóng, dứt điểm.

5. Sửa lỗi bộ điều khiển cao áp của tivi

Tình trạng Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình thường được kỹ thuật viên của các Trạm bảo hành xác định là có liên quan đến cao áp.

– Lỗi này thường có các biểu hiện như: màn hình chỉ sáng 1 nửa, hoặc chỗ sáng chỗ tối. Khi bật tivi lên thì chạy được 5 – 10 phút là mất hình đèn đỏ chớp nháy liên tục và vẫn có tiếng.

Cách khắc phục: Để lỗi cao áp ở tivi, bạn cần tháo phần nắp đậy phía sau để lấy bo mạch và kiểm tra. Khi tháo nên nhẹ nhàng để không làm hư hại cáp nguồn và dây cáp màn hình. Và trường hợp này bạn nên gọi thợ chuyên sửa tivi để được hỗ trợ nhé! Tránh những hư hỏng đáng tiếc trong quá trình sửa chữa.

6. Kiểm tra bo mạch chính (mainboard)

Bo mạch chính là bo mạch điều khiển toàn bộ hoạt động của tivi. Nếu các bước kiểm tra trên không khắc phục được vấn đề, có thể bo mạch chính bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa bo mạch chính.

=> Nếu Tivi nhà bạn vấn còn trong thời gian bảo hành của hãng bạn liên hệ đến trung tâm bảo hành để được bảo hành sửa chữa miễn phí tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)