2 nguy hiểm tiềm ẩn khi máy giặt giặt xong mà không được rút điện ra

Hầu hết người dùng khi sử dụng máy giặt xong thường không hay rút điện nguồn máy giặt ra mà cứ để vậy liên tục mà không biết những tác hại của nó có thể gay ra cho bạn và người thân của bạn. Để mọi người hiểu hơn về câu hỏi máy giặt giặt xong có nên rút điện ra không Điện Lạnh Hồng Phúc mời các bạn đón đọc nội dung bên dưới sẽ rõ.

may giat giat xong co nen rut dien ra khong

Chú ý : Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy bạn và người thân của bạn sẽ gặp rủi ro nếu không may mắn.

Xem thêm

1. Bạn có thể bị điện giật

–  Như bạn biết nếu bạn không nhổ điện máy giặt ra khi lấy quần áo, rất có thể các đường dây điện bên trong máy bị chuột cắn hở nguồn điện vô tình nó chạm vào máy và bạn có thể bị điện giật khi mó vào máy hay lúc lấy quần áo.

–  Ở một số dòng máy giặt lồng ngang có các đường giây điện mát được cắm từ bo mạch ra ngoài thân vỏ để tiếp mát nhưng bạn không biết ở đường đó nó có một nguồn điện rò ra nhất định cũng sẽ khiến bạn bị giật  khi lấy quần áo ở trong lồng ra, mình đã từng thấy nguồn điện ở đó rò ra đến hơn 100V.

2. Hỏng bo mạch điện tử

–  Hầu hết các dòng máy giặt hiện nay chạy bằng bo mạch điện tử khi bạn cắm nguồn điện liên tục có thể gây ra hiện tượng bo mạch gặp sự cố khi nguồn điện nhà bạn không ổn định.

– Trường hợp khác khi nguồn điện không được nhổ ra những con côn trùng chui vào phần mạch điện sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy, nổ …

Có cần rút phích cắm máy giặt khi dùng xong ?

co nen rut phcis dien khi may giat giat xong

Nhiều người lo ngại rằng việc thường xuyên rút phích cắm điện máy giặt ra sẽ dễ bị ẩm, hao mòn ổ cắm và giật điện do rò rỉ điện khi chẳng may tay của bạn ướt cắm điện.

  1. Bạn nên làm khô phích cắm nguồn, khô tay trước khi cắm điện
  2. Bạn có thể sử dụng hộp ổ điện bên ngoài ổ cắm để không bị thấm nước, ngăn chặn vết nước và hơi ẩm xâm nhập vào ổ cắm.

Lời khuyên cho tất cả mọi người

–  Nên rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện sau khi đã giặt xong chu kỳ giặt, để máy giặt tại vị trí khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp. Không để máy giặt ở nơi ẩm ướt, mưa gió tác động trực tiếp đến máy giặt.

=> Luôn kiễm tra các dây điện tránh trường hợp bị dán, chuột cắn làm rò rỉ nguồn điện.

Tổng kết

Với nhiều năm làm công việc sửa máy giặt cho quý khách Điện Lạnh Hồng Phúc hiểu rõ được những tác hại mà quý khách sẽ gặp nếu không rút nguồn điện ra khi máy giặt xong sẽ rất nhiều nhất là lúc khi lấy quần áo trong lồng máy ra bạn nên chắc chẵn 100% phải nhổ phích nguồn máy để đảm bảo an toàn điện.

5/5 - (1 bình chọn)