Lỗi E2 bếp hồng ngoại là lỗi gì? Bếp Kangaro, Sunhouse, Sanaky

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là sự cố rất hay gặp phải ở tất cả các dòng bếp như Sanaky, Sunhouse, Kangaroo… Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến bạn chi tiết qua bài viết bên dưới đây các bạn tham khảo để hiểu rõ.

Theo 10 năm kinh nghiệm sửa bếp hồng ngoại của chúng tôi thì lỗi E2 trên bếp hồng ngoại Sanaky, Sunhouse, Kangaroo…là do hư hỏng cảm biến nhật ở giữa mâm hồng ngoại sự cố dẫn đến thường là do đứt cảm biến nhiệt hoặc hư hỏng bo mạch điện tử đường nhận tín hiệu cảm biến.

bếp hồng ngoại báo lỗi e2

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E2 là gì?

Lỗi E2 trên bếp hồng ngoại là sự cố do cảm biến ở giữa mâm nhiệt bị đứt, bị hỏng hoặc do lỗi bo mạch điện tử đường nhận tín hiệu cảm biến báo về vi sử lý.

– Nguyên nhân dẫn đến bếp hồng ngoại hay hỏng cảm biến nhiệt là do cảm biến nhiệt hoạt động ở vị trí có nhiệt độ nóng cao từ đó dây cảm biến của bếp hồng ngoại thường hay bị oxi hóa cũng như bị ăn mòn theo thời gian dẫn đến cảm biến bị đứt.

1. Cách kiểm tra cảm biến bếp hồng ngoại bị hỏng hay còn sống

Hướng dẫn khắc phục bếp hồng ngoại báo lỗi e2

Để kiểm tra cảm biến bếp hồng ngoại sống hay chết các bạn cần phải có đồng hồ đo thông mạch rất đơn giản đó là bạn chỉ cần nhổ rắc cắm biến cắm vào mạch ra rồi đưa 2 kim đồng hồ vào cảm biến nhiệt nếu bạn thấy thông mạch là cảm biến tốt và không thông là cảm biến bị hư hỏng.

2. Cách thay thế cảm biến

cảm biến nhiệt bếp hồng ngoại

Đối với cảm biến mâm nhiệt bếp hồng ngoại chỉ có 1 loại các bạn chỉ cần tháo cái cũ ra và lắp cảm biến nhiệt mới vào mâm nhiệt rồi cắm lại rắc cảm biến vào bo mạch. Thao tác thay đơn giản hầu hết ai cũng có thể thay được.

=> Tham khảo ngay : 3 Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E4 và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp hồng ngoại Sanaky báo lỗi E2

Nguyên nhân bếp hồng ngoại Sanaky báo lỗi E2 là do hư hỏng cảm biến nhiệt ở giữa mâm cách khắc phục các bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt ở giữa mâm.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại Kangaroo báo lỗi E2

Nguyên nhân bếp hồng ngoại Kangaroo báo lỗi E2 là do hư hỏng cảm biến nhiệt ở trong mâm nhiệt sự cố này rất hay gặp phải và để khắc phục bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt mới.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại Sunhouse báo lỗi E2

Nguyên nhân bếp hồng ngoại Sunhouse báo lỗi E2 là do cảm biến ở mâm nhiệt bếp gặp sự cố thường gặp là cảm biến bị đứt để khắc phục các bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới.

Tổng kết

Với lỗi E2 trên bếp hồng ngoại là lỗi rất hay gặp phải khi sử dụng bếp trong một khoảng thời gian và lỗi này rất dễ khắc phục bạn hoàn toàn có thể tự tháo ra mua cảm biến nhiệt về thay thông qua bài viết hướng dẫn của chúng tôi bên trên.

– Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình sửa chữa hoặc bạn có yêu cầu dịch vụ sửa chữa bếp hồng ngoại hoặc sửa bếp từ tại Hà Nội quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!