Hướng dẫn tự sửa quạt điện một số lỗi thường gặp tại nhà

Quạt điện nhà bạn gặp sự cố như : Quạt điện không quay, Quay yếu, Quay ngược, không vào điện, chạy bị nóng, không chuyển hướng…Đây là các lỗi rất hay gặp trên quạt điện. Để hiểu rõ nguyên nhân vì đâu và cách kahwcs phục các bạn đón xem bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Điện Lạnh Hồng Phúc với nhiều năm kinh nghiệm sửa chưa các dòng quạt điện trong nhà như quạt cây, quạt treo tường, quạt trần…Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách tự khắc phục một số lỗi trên quạt điện nhà bạn ngay tại nhà.

Cách tự sửa quạt quạt điện tại nhà các lỗi thường gặp

huong dan tu sua quat dien tai nha

1. Quạt điện quay yếu

Nguyên nhân: Quạt điện quay yếu thường là do tụ kích của quạt bị giảm trị số hoặc trục bi bạch của quạt lâu ngày bị xít dẫn đến quạt nhà bạn quay yếu.

Cách khắc phục : Với sự cố này bạn cần kiểm tra tụ nếu có dấu hiệu giảm trị sốp cần thay thế tụ mới đúng thông số tụ cũ, tra dầu mỡ vào trục bi bạc của quạt nếu bị xít.

2. Quạt điện không quay được

Nguyên nhân : Khi quạt điện nhà bạn không quay có thể tụ kích của quạt bị chập, bị nổ, giảm dung lượng ngoài ra lỗi nữa là do hư hỏng động cơ có thể bị ôm cuộn, bị đứt cuộn dây.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn cần tháo ra kiểm tra tụ nếu hư hỏng bạn thay thế tụ kích mới. Nếu tụ tốt bạn cần đo cuộn của động cơ nếu đứt hoặc ôm bạn có thể mang đi cuốn lại động cơ hoặc thay thế mới.

tu dien cua quat bi hong

3. Quạt điện khộng chuyển được hướng

Nguyên nhân : Lỗi quạt điện không chuyển được hướng là do động cơ quay chuyển hướng bên trong gặp sự cố có thể bị kẹt hoặc hỏng động cơ.

Cách khắc phục : Lỗi này các bạn tháo ốp nhựa đằng sau của quạt ra bạn sẽ nhìn thấy động cơ bạn xem có bị kẹt hoặc mắc ở đâu thì chỉnh lại. Dùng đồng hồ đo động cơ quay chuyển hướng nếu hỏng có thể thay thế mới.

4. Quạt điện bị mất nguồn

Nguyên nhân : Sự cố quạt không vào điện mất nguồn có thể do nguồn điện nhà bạn gặp sự cố, dây điện nguồn bị đứt lỗi thường thấy khác là hỏng bo mạch điện tử bên trong.

Cách khắc phục : Lỗi này bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho quạt, kiểm tra dây điện nguồn có đứt không đấu lại, đứt ngầm bạn có thể thay thế dây mới.

Trường hợp quạt chạy bo mạch điện tử nguyên nhân chính lỗi hỏng bo mạch sự cố này bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới.

5. Quạy điện bị kêu két két

Nguyên nhân : Lỗi kêu két két ở quạt điện là do trục bi bạc của quạt lâu ngày bị khô dầu, ổ bi bên trong bị vỡ

Cách khắc phục : Bạn cần tháo quạt ra tra dầu mỡ vào trục bi, bạc của quạt, trường hợp vòng bi bị vỡ các bạn cần thay thế vòng bi mới.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố và cách sửa quạt điện các lỗi cơ bản mà không cần đến thợ. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline để được trợ giúp.

5/5 - (1 bình chọn)