inch là gì ? inch tivi là gì ? Inch màn hình la gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Khi nhắc đến độ rộng, độ to lớn của một chiếc tivi người ta thường nói là tivi bao nhiêu inch, vậy inch là gì? Để trả lời cho câu hỏi này hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin chi sẻ thông tin inch tivi là gì? Mọi người cùng đọc thông tin ở bài viết này để hiểu cụ thể về inch là gì.

Inch là gì?

Inch” là một đơn vị đo độ dài trong hệ thống đo đạc đại dương-Anh. Một inch tương đương với khoảng 2,54 centimet hoặc 0,0254 mét. Inch thường được sử dụng để đo độ dài của các đối tượng nhỏ, như kích thước màn hình TV, màn hình máy tính, smartphone, đồ gia dụng và các vật dụng khác.

Inch cũng là một đơn vị đo giống như các đơn vị đo độ khác như mét, centimet hay feet cũng được sử dụng phổ biến tùy theo nhu cầu sử dụng.

  • inch tiếng việt đọc là inh
  • Quy đổi 1 inch = 2,54 Cm
  • Inch viết tắt In

inch là gì

Inch tivi là gì?

Inch tivi là đơn vị đo kích thước của màn hình tivi được sử dụng phổ biến hiện nay. Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng chủ yếu trong hệ đo lường Anh (Imperial) và Mỹ. Một inch tương đương với 2.54 cm. Do đó, inch tivi là đơn vị đo kích thước màn hình tivi dựa trên đơn vị đo inch.

=> Ví dụ, tivi 32 inch có kích thước màn hình là 32 inch, tivi 43 inch có kích thước màn hình là 43 inch, và cứ như vậy.

Inch màn hình la gì ?

Đơn vị inch của tivi không phải chiều dài hay chiều rộng, mà inch được quy ước là đường chéo màn hình phần hiển thị thực (đường chéo kẻ từ góc trên xuống góc dưới của màn hình – phần hiển thị nội dung video hay phim ảnh mà bạn xem).

  • Inch màn hình tivi la độ dài đường chéo phần hiển thị thực của màn hình tivi

inch màn hình tivi là gì

Chú ý : Đối với tivi màn hình cong thì kích thước màn hình tivi được tính là đường chéo liên tục theo độ cong màn hình. Ví dụ như như bạn muốn thực hiện cách đo inch màn hình tivi 49 inch thì số inch chính là đường chéo nối 2 góc của tivi.

Tham khảo thêm :

Tổng kết

Hy vọng với chi sẻ về “inch” của Điện Lạnh Hồng Phúc bên trên sẽ giúp ích được các bạn hiểu hơn về đơn vị đo Inch ở trên tivi cũng như hiểu hơn về độ dài và cách xác định inch trên các dòng Tivi phổ biến hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)