Tại sao tivi có tiếng mà không lên hình? Các dòng tivi Sony, Samsung, LG

Hiện tượng Tivi có tiếng mà không có hình là lỗi phổ biến ở tất cả các dòng tivi như Sony, Samsung, LG, Sharp, Panasonic, TCL … Để giúp mọi người biết được tivi nhà mình đang gặp lỗi gì hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn các nguyên nhân và cách kiểm tra lỗi tivi Samsung, LG, Sony, TCL, Panasonic …Có tiếng mà không có hình ở bài viết này.

tivi có tiếng mà không có hình

Nguyên nhân tivi Samsung, Sony, LG có tiếng nhưng không có hình

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng TV có tiếng nhưng không lên hình như sau:

 1. Cáp tín hiệu bị hỏng: Nếu cáp tín hiệu giữa TV và thiết bị phát hình (ví dụ như đầu thu) bị hỏng hoặc không được cắm chặt, nó có thể gây ra lỗi không có hình ảnh.
 2. Cài đặt kênh: Nếu kênh được chọn không đúng hoặc tín hiệu kênh không ổn định, TV có thể có tiếng nhưng không có hình.
 3. Thiết bị đầu thu bị hỏng: Nếu thiết bị đầu thu bị hỏng, nó có thể gây ra lỗi không có hình ảnh.
 4. Do chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt.
 5. Led bên trong tivi bị cháy
 6. Do màn hình bị hỏng.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn kiểm tra sửa lỗi tivi có tiếng mà không có hình

hướng dẫn sửa tivi có tiếng mà không có hình

Bước 1 : Kiểm tra cáp tín hiệu giữa TV và thiết bị phát hình để đảm bảo chúng được cắm chặt.

Gắn đầu dây kết nối khít chặt hơn và kiểm tra việc kết nối dây AV, HDMI có chính xác với từng cổng chưa. Nếu dây đứt gãy hoặc bị rỉ sét hư hỏng nặng, bạn có thể mua dây mới để thay thế. Nếu kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

Bước 2 : Kiểm tra cài đặt kênh để đảm bảo chúng được chọn đúng và tín hiệu kênh ổn định.

Bạn cũng có thể thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất hình 1 kênh hay tất cả các kênh. Dò lại kênh bị mất hình ảnh bằng cách dò thủ công bằng tay nếu chỉ mất hình ảnh chỉ một kênh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dò lại tất cả các kênh một lần nữa bằng cách dò kênh tự động.

Bước 3 : Thử sử dụng một thiết bị đầu thu khác để xác định xem lỗi có phải do thiết bị đầu thu hay không.

tại sao tivi có tiếng không có hình

Một cách khác giúp khắc phục lỗi là thay đổi nguồn dữ liệu từ nguồn với chất lượng tốt hơn. Bạn có thể thử bằng nhiều đĩa DVD khác nhau nhằm loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh mắt đọc của DVD, có khi mắt đọc dính bụi cũng sẽ gây ra lỗi. Bạn cũng nên kiểm tra định dạng và các tệp có trong USB có đúng với định dạng tivi nhà bạn hỗ trợ hay không.

Bước 4 : Thử khởi động lại TV hoặc kiểm tra cài đặt TV để đảm bảo không có lỗi

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi mất hình của tivi đó là tắt nguồn tivi trong vài phút sau đó mở lên lại. Thao tác này sẽ giúp cho tivi của bạn có thể xóa đi những ứng dụng chạy ngầm làm giảm bộ nhớ giúp tivi hoạt động tốt hơn.

Bước 4 : Kiểm tra đèn Led và màn hình

Khi các bạn đã làm đầy đủ các thao tác các bước trên mà Tivi nhà bạn vấn không lên hình chỉ có tiếng thì đây rất có thể là sự cố liên quan đến các thanh Led bên trong tivi bị cháy hoặc Tivi nhà bạn bị hỏng màn hình.

=> Với lỗi cháy LED hỏng màn hình điều bạn lên làm là hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hãng Tivi bạn đang sử dụng để được hỗ trợ là tốt nhất.

Tổng đài của các hãng

 • Samsung :  1800 588 890
 • Sony : 1800 588 885
 • LG : 1800 1503
 • Toshiba : 1800 1529
 • Sharp : 1800 1599
 • Panasonic : 1800 1593
 • TCL : 1800 588 880

Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp ích được mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)