Tivi Samsung nháy đèn đỏ không lên hình, Nháy 2 lần, 5 lần, 6 lần, 10 lần, liên tục

Một lỗi thường gặp ở dòng Tivi Samsung đó là hiện tượng nháy đèn đỏ và màn hình không lên nếu gia đình bạn cũng đang gặp lỗi này mà chưa biết phải làm gì thì hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu chi tiết qua bài viết hướng dẫn khắc phục Tivi Samsung nháy đèn đỏ không lên hình dưới đây để hiểu rõ.

Tham khảo thêm

tivi samsung nháy đèn đỏ không lên hình

Nguyên nhân Tivi Samsung nháy đèn đỏ không lên hình

Các biểu hiện đèn đỏ nháy như :

 1. Đèn đỏ nháy liên tục
 2. Đèn đỏ nháy 2 lần, 4 lần, 4 lần, 6 lần, 10 lần
 3. Đèn nguồn đỏ sẽ nháy đều nhịp rồi ngắt quãng một chút và sau đó lại nháy tiếp
 4. Đèn nguồn tivi đang từ xanh rồi chuyển sang đèn đỏ nháy 2 lần

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa tivi Samsung chúng tôi hiểu rõ nguyên nhân tivi Samsung nhà bạn đang gặp lỗi gì với các biểu hiện đèn đỏ nháy là sự cố liên quan đến bo mạch nguồn và chập lỗi đèn Led cũng như lỗi màn hình.

 1. Mất nguồn cấp trước ở bo nguồn
 2. Đèn Led màn hình bị chập
 3. Chập tụ ở màn hình
 4. Hỏng linh kiện điện tử ở bo nguồn và mạch đèn LED.

Hướng dẫn khắc phục Tivi Samsung nháy đèn liên tục, nháy 2 lần, 4 lần, 5 lần, 6 lần, 10 lần không lên hình.

hướng dẫn sửa tivi samsung nháy đèn đỏ không lên hình

1. Kiểm tra Pin điều khiển

Điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục có thể là do sắp hết pin dẫn tới việc không bấm được, nếu thấy dấu hiệu này, bạn cần kiểm tra ngay tình trạng pin xem đã sử dụng lâu chưa.

=> Thay thế Pin điều khiển mới.

2. Kiểm tra nguồn điện

Nếu TV Samsung của bạn không được cung cấp đủ năng lượng, điều này không chỉ gây ra đèn đỏ nhấp nháy mà còn khiến TV không bật được. Nếu đây là gốc rễ vấn đề của bạn, bạn nên thử các tùy chọn sau:

 • Cắm TV của bạn vào một ổ cắm khác.
 • Kiểm tra hộp cầu chì của bạn xem có cầu chì nào bị nổ không.
 • Mua dây nguồn mới.

Trường hợp xấu nhất, các bóng bán dẫn bên trong TV của bạn không hoạt động do tăng điện. Cố gắng nhớ lại xem nhà bạn có bị mất điện gần đây không. Nếu vậy, dòng điện tăng vọt có thể đã làm hỏng TV của bạn. Bạn nên gọi cho Trung tâm sửa chữa bảo hành Samsung nếu trường hợp này xảy ra.

3. Kiểm tra bo mạch nguồn

Bước 1 : Khởi động lại tivi: Rút nguồn khỏi ổ cắm điện khoảng 10 phút. Sau đó nhấn giữ nút nguồn trong 60 giây. Cắm lại dây điện vào ổ cắm và bật tivi lên.

Nước 2 : Kiểm tra các nguồn điện, cổng kết nối HDMI, giắc cắm điện để phát hiện lỗi, mối lỏng, gỉ sét, hư hỏng nếu có.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch nguồn khả năng cao là do hư hỏng bo mạch nguồn bị mất nguồn cấp sau với lỗi này các bạn cần kiểm tra linh kiện hư hỏng ở mạch thay thế haowcj thay luôn bo mạch nguồn mới.

4. Kiểm tra mạch đèn LED, Màn hình

Một lỗi nữa liên quan đến hiện tượng đèn đỏ nguồn nháy đó là do chập màn hình Led hoặc hư hỏng màn hình từ đó để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra linh kiện hư hỏng ở mạch bạn cần thay thế.

– Nếu bạn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chú ý : Nếu lỗi nháy đèn đỏ ở Tivi Samsung sự cố liên quan đến bo mạch điện tử đòi hỏi người sửa phải có tay nghề am hiểu về điện tử nếu bạn là người dân sử dụng gặp lỗi này tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung hoặc đơn vị sửa chữa Tivi gần nhà để được hỗ trợ.

=> Hy vọng với chia sẻ về hiện tượng Tivi Samsung nháy đèn đỏ không lên hình của chúng tôi bên trên sẽ giúp ích được mọi người. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ nhớ liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tư vấn về tivi cũng như đặt lịch sửa Tivi tại nhà mình.

5/5 - (1 bình chọn)