[ XEM NGAY ] Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày, bao nhiêu 1 tháng?

Bạn không biết sử dụng tủ lạnh có tốn điện không và cụ thể là tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngàytốn bao nhiêu điện 1 tháng. Để hiểu rõ được tủ lạnh nhà mình chạy tốn bao nhiêu tiền điện các bạn tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời tốt nhất.

Xem thêm

tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Tủ lạnh tốn bao nhiêu số điện 1 ngày ?

Số điện mà tủ lạnh tiêu thụ trong một ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm công suất danh định của tủ lạnh, cách sử dụng tủ lạnh của mỗi hộ gia đình. Trung bình, tủ lạnh tiêu thụ khoảng từ 0.5 kWh đến 2.5 kWh điện mỗi ngày. Tuy nhiên, điện năng tiêu thụ cụ thể có thể khác nhau dựa trên các yếu tố sau:

 1. Công suất danh định: Tủ lạnh có công suất danh định cao hơn thường tiêu thụ nhiều điện hơn.
 2. Tuổi của tủ lạnh: Tủ lạnh cũ hơn thường tiêu thụ nhiều điện hơn do hiệu suất không còn như mới.
 3. Mức độ đông đá: Nếu tủ lạnh có lớp đá đông dày, nó sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.
 4. Nhiệt độ cài đặt: Đặt nhiệt độ quá thấp có thể tăng năng lượng tiêu thụ của tủ lạnh.
 5. Môi trường xung quanh: Nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường xung quanh tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến công suất tiêu thụ điện.

Để xác định chính xác mức tiêu thụ điện của tủ lạnh trong ngày, bạn có thể kiểm tra thông số về công suất tiêu thụ được ghi trên tủ lạnh để biết tủ nhà bạn có công suất thực tế là bao nhiêu.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh ở Hà Nội chúng tôi thường thấy công suất của các dòng tủ phổ thông với dung tịch cụ thể và có công suất như sau:

 1. Tủ lạnh 46L là 70W

 2. Tủ lạnh 90L là 70W

 3. Tủ lạnh 120L là 85W

 4. Tủ lạnh 150L là 100W

 5. Tủ lạnh 180L là 105W

 6. Tủ lạnh 200L là 110W

Thông số này chỉ là thông số tham khảo mà chúng tôi đi làm thường thấy bạn cần kiểm tra chính xác công suất ghi trên tủ vì một số đời tủ inverter công suất tiêu thụ của tủ sẽ nhỏ hơn với công suất chúng tôi cập nhật bên trên.

Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện trong 1 tháng ?

Để tính chính xác được số điện tiêu thụ trong 1 tháng của 1 chiếc tủ lạnh là rất khó mà chúng ta chỉ có thể tính ước chừng 1 tháng khi biết được 1 ngày tủ lạnh nhà bạn thường hết bao nhiêu số điện và chúng ta nhân với 30 ngày từ đó bạn sẽ áng chừng được 1 tháng tủ lạnh nhà bạn tốn bao nhiêu số điện.

=> Mức tiêu thụ điện của tủ lạnh trong một tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm công suất của tủ lạnh, hiệu suất năng lượng, nhiệt độ cài đặt, tần suất mở cửa và cách sử dụng. Tuy nhiên, để đưa ra một ước tính chung, tủ lạnh thông thường có thể tiêu thụ khoảng từ 30 kWh đến 60 kWh điện trong một tháng.

công suất tủ lạnh ghi trên tủ

Công thức tính tiền điện tiêu thụ của tủ lạnh chi tiết

1. Công thức tính trong 1 ngày

Để tính toán số điện tiêu thụ của một chiếc tủ lạnh trong một ngày và một tháng, ta có thể sử dụng công thức sau:

 • Số điện tiêu thụ trong một ngày = Công suất (W) x Thời gian sử dụng (giờ)

Với ví dụ của bạn, công suất của tủ lạnh là 85W.

=> Tính số điện tiêu thụ trong một ngày: Số điện tiêu thụ trong một ngày = 85W x Thời gian sử dụng (giờ)

Ví dụ: Nếu tủ lạnh được sử dụng liên tục trong 24 giờ, thì: Số điện tiêu thụ trong một ngày = 85W x 24 giờ = 2,040 Wh = 2.04 kWh

2. Trong 1 tháng

=> Tính số điện tiêu thụ trong một tháng: Số điện tiêu thụ trong một tháng = Số điện tiêu thụ trong một ngày x Số ngày trong tháng

Ví dụ: Giả sử tháng có 30 ngày, thì: Số điện tiêu thụ trong một tháng = 2.04 kWh x 30 ngày = 61.2 kWh

Lưu ý rằng công thức trên chỉ là ước tính dựa trên công suất của tủ lạnh và thời gian sử dụng. Thực tế, tiêu thụ điện của tủ lạnh có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác như nhiệt độ môi trường, tần suất mở cửa, cách sử dụng, và hiệu suất năng lượng của tủ lạnh.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến công suất tiêu thụ điện của 1 chiếc tủ lạnh

tủ lạnh 90, 150l tốn bao nhiêu điện

1. Tủ lạnh 90 lít tốn bao nhiêu điện

– Tủ lạnh 90 lít thường tiêu thụ khoảng từ 0.5 kWh đến 1.5 kWh điện mỗi ngày, tùy thuộc vào công suất và hiệu suất của tủ lạnh cụ thể.

– Tủ lạnh 90l trung bình tiêu thụ từ 15 đến 45 số điện trong 1 tháng.

2. Tủ lạnh 150l tốn bao nhiêu điện

– Tủ lạnh 150 lít thường tiêu thụ khoảng từ 0.7 kWh đến 1.5 kWh điện mỗi ngày, tùy thuộc vào công suất và hiệu suất của tủ lạnh cụ thể.

– Còn đối với 1 tháng tủ lạnh 150L có thể tiêu thụ từ 21 đến 45 số điện.

Chú ý : Đây chỉ là một ước tính và các yếu tố khác như nhiệt độ cài đặt, môi trường xung quanh và cách sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ điện của tủ lạnh. Để biết chính xác mức tiêu thụ điện của tủ lạnh 90 lít và 150 lít của bạn.

– Các bạn có thể tham khảo thực tế công suất tủ lạnh nhà bạn ghi trên thân và tham khảo thời gian hoạt động của tủ trong 1 ngày cũng như 1 tháng từ đó bạn áp dụng công thức bên trên để tính số điện mà tủ lạnh nhà bạn tiêu thụ để có được kết quả chính xác nhất.

=> Tham khảo ngay : Tủ lạnh chạy bao lâu ngáy một lần để biết tủ lạnh nhà bạn hoạt động như thế nào trong 1 ngày nhé.

5/5 - (1 bình chọn)