Nguyên nhân bàn là hơi nước không ra hơi và cách khắc phục a – z

Một lỗi thường gặp ở bàn là hơi nước đó là điện vấn vào nhưng không ra hơi nước mà hầu hết các dòng bàn là gặp phải khi sử dụng một thời gian. Để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước không không ra hơi nước các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Bàn là hơi nước không ra hơi

1. Bàn là hơi nước bị tắc

Nguyên nhân

Khi sử dụng bàn là hơi nước lâu ngày bạn không vệ sinh cặn của nước thường bám nhiều vào tia hơi nước lên cũng như tắc đường nước vào bầu nóng từ đó cây nước nhà bạn không có hơi nước.

Cách khắc phục

Khi gặp sự cố này các bạn cần kiểm tra vệ sinh đường nước cấp vào bầu đốt, vệ sinh đường nước thoát, vệ sinh tia nước phin lên tay cầm đảm bảo đường ống thông đảm thoáng.

Chú ý : Khi sử dụng bàn là hơi nước các bạn cần vệ sinh câu nước ít nhất 1 năm 1 lần trường hợp bàn sử dụng bàn là liên tục bạn cần vệ sinh 6 tháng 1 lần.

=> Tham khảo ngày : Nguyên nhân bàn là hơi nước không vào điện & cách khắc phục

2. Hỏng bộ rơ le nhiệt

Nguyên nhân

Trong bàn là hơi nước có Rơ le nhiệt đóng ngắt khi đủ nhiệt độ đun trường hợp rơ le nhiệt sử dụng lâu ngày liên tục gặp sự cố nguồn điện không cấp vào bầu đốt từ đó nước trong bầu không được đun và máy không có hơi nước.

Cách khắc phục

Để khắc phục bạn cần tháo ra kiểm tra rơ le nhiệt bên trong bằng đồng hồ đo ở nhiệt độ bình thường các bạn đo rơ le nhiệt sẽ thông mạch giữa 2 chân.

=> Thay thế rơ le nhiệt mới nếu hỏng đúng trị số ghi trên thân.

3. Hỏng cầu chì nhiệt

Nguyên nhân

Bên trong bàn là hơi nước có cầu chỉ nhiệt được mắc nối tiếp với bầu đốt trường hợp nhiệt độ nóng hơi mức cho phép cầu chì nhiệt sẽ bị đứt không cho nguồn cấp vào bầu nóng và máy không có hơi nước.

– Sựu cố cầu chì nhiệt hỏng đa phần do người dùng sử dụng bàn là quên để hết nước ở bình chữa dẫn đến nước hết bầu sẽ nóng quá mức và hỏng cầu chì nhiệt

Cách khắc phục

Với sự cố này để khắc phục đơn giản bạn chỉ cần thay thế cầu chì nhiệt mới đúng với trị số ghi trên thân con cũ và nhớ không được để hết nước khi sử dụng.

hướng dẫn xử lý bàn là hơi nước không ra hơi

4. Bàn là hơi nước hỏng bầu đốt

Nguyên nhân

Bầu nước nóng là bộ phận đun nước làm nóng nước để tạo ra hơi nước khi bầu nóng bị hỏng nước không nóng từ đó bàn là không có hơi nước.

  1. Sợi đốt ở bầu bị đứt dây mai so bên trong
  2. Chân cắm của bầu đốt bị đứt cụt không cắm được rắc.

Cách khắc phục

Với lỗi này để khắc phục chỉ có một cách là thay thế bầu đốt nóng mới đúng loại, đúng công suất để đảm bảo hơi nước bên trong ra nhiều như bầu cũ.

5. Bàn là hơi nước hỏng bo mạch

Nguyên nhân

Một số đời bàn là hơi nước có bo mạch điện tử điều khiển đóng điện ra bầu đốt trường hợp bo mạch hỏng nguồn không cấp cho bầu đốt từ đó bàn là hơi nước không có hơi.

  1. Hỏng tụ nguồn
  2. Hỏng IC
  3. Hỏng rơ le đóng mạch

Cách khắc phục

Kiểm tra linh kiện hư hỏng trong mạch thay thế linh kiện mới, trường hợp bo mạch hỏng nặng không sửa được bạn có thể thay thế bo mạch điện tử mới.

=> Liên hệ dịch vụ sửa bàn là hơi nước của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.