Cấu tạo của nồi chiên không dầu và nguyên lý hoạt động chi tiết

Nồi chiên không dầu là một loại thiết bị sử dụng công nghệ làm nóng không khí, được sử dụng để nướng và chiên thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống.

Để hiểu hơn về nồi chiên không dầu ở bài viết này Điện Lạnh Hổng Phúc xin chia sẻ đến các bạn cấu tạo của nồi chiên không dầu cũng như nguyên lý hoạt động chi tiết từ a-z như sau:

cau tao cua noi chien khong dau co may phan

Cấu tạo nồi chiên không dầu gồm mấy phần?

Cấu tạo của nồi chiên không dầu gồm các phần như sau :

 1. Thân vỏ
 2. Khay hứng dầu mỡ
 3. Khay chiên, rỏ chiên
 4. Núm điều chỉnh thời gian, núm điều chỉnh nhiệt độ ( Nồi chiên cơ )
 5. Bo mạch điện tử, bảng điều khiển điển tử ( Nồi chiên mạch điện tử )
 6. Dây Mayso
 7. Cảm biến nhiệt dộ ( Nồi điện tử )
 8. Quạt gió

Bên dưới đây là tác dụng của một số bộ phận chính ở nồi chiên không dầu có thể bạn chưa biết.

1. Thân và vỏ

Thân và vỏ nồi chiên là phần bên ngoài của nồi chiên, bao gồm các tấm bảo vệ được làm từ vật liệu chịu nhiệt và không trơn trượt. Nhiệm vụ chính của vỏ nồi chiên là bảo vệ người sử dụng khỏi những chấn thương có thể xảy ra khi sử dụng nồi chiên, đồng thời giữ cho nhiệt bên trong nồi không thoát ra bên ngoài và ngược lại.

2. Khay chiên và rổ chiên

cấu tạo nôi chiên không dầu

Khay chiên trong nồi chiên không dầu là một phụ kiện quan trọng để giúp nấu ăn trở nên dễ dàng hơn và thực phẩm được chiên đều hơn. Khay chiên thường được đặt bên trong thân nồi chiên, có chức năng hỗ trợ để nướng và chiên thực phẩm một cách đều và giữ cho thực phẩm không bị dính vào thân nồi chiên.

Tác dụng chính:

 1. Hỗ trợ nấu ăn đều
 2. Giúp cho thực phẩm không bị dính

3. Dây mayso

day mayso noi chien khong dau

Dây mayso thường có cấu tạo hình vòng xoắn và đây là thiết bị sinh ra nhiệt để làm chín đồ ăn trong nồi chiên, biến điện năn g thành nhiệt năng.

4. Quạt đối lưu

Quạt gió trong nồi chiên có tác dụng tản khí nóng từ dây Mayso thổi vào bên trong khoang nồi để làm chính thức ăn. Quạt đối lưu chạy càng khỏe thức ăn trong lòng nồi sẽ càng nhanh chính.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

nguyên ly hoạt động của nồi chiên không dầu

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu dựa trên việc sử dụng công nghệ nướng và chiên không dầu bằng cách sử dụng nhiệt và không khí nóng để nấu ăn. Điểm khác biệt chính giữa nồi chiên không dầu và các loại nồi chiên khác là không sử dụng dầu mỡ để nấu ăn.

Cụ thể, nồi chiên không dầu hoạt động như sau:

 1. Khối lượng thực phẩm được đặt vào khay chiên trong nồi chiên.
 2. Nồi chiên tạo ra không khí nóng bằng cách sử dụng một quạt và một bộ lọc khí để đẩy không khí nóng xuống khay chiên.
 3. Khay chiên được đặt trên một giá để thực phẩm nấu chín đều.
 4. Nhiệt độ trong nồi chiên được điều chỉnh và kiểm soát bằng cách sử dụng một bộ điều khiển nhiệt độ.
 5. Thực phẩm được chiên trong không khí nóng, làm cho bề mặt của thực phẩm trở nên giòn và vàng và nấu chín đều.
 6. Quá trình nấu ăn được quản lý và kiểm soát bởi các cảm biến nhiệt độ và thời gian nấu ăn, đảm bảo thực phẩm được nấu chín đúng cách.

Như vậy, nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ không khí nóng để nấu ăn, thay vì sử dụng dầu mỡ như các loại nồi chiên truyền thống khác. Điều này giúp giảm lượng mỡ và chất béo trong thực phẩm nấu ăn, tạo ra những món ăn có lượng calo thấp hơn, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cho một phong cách ăn uống lành mạnh.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nồi chiên không dầu mà bạn sử dụng, trường hợp nồi chiên gặp sự cố cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để đặt lịch sửa nồi chiên không dầu tại nhà ở Hà Nội qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Dịch vụ của chúng tôi hiện nay:

Rất mong được phục vụ quý khách!