Máy hút bụi chạy kêu to 3 nguyên nhân thường gặp bạn cần biết

Máy hút bụi là thiết bị được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các hộ gia đình sinh sống trên các thành phố lớn, khi sử dụng máy hút bụi một thời gian chắc chẵn bạn đã thấy một số lỗi ở máy hút bụi như : Máy không chạy động cơ, máy chạy hút yếu, máy chạy kêu to …

Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi chạy kêu to đơn giản với 3 lỗi thường gặp mọi người đón xem để tự khắc phục máy hút bụi nhà mình.

Tham khảo thêm

  1. Máy hút bụi có mùi khét là bị sao
  2. Địa chỉ bán động cơ máy hút bụi giá rẻ
  3. Sửa máy hút bụi công nghiệp
  4. Sửa máy hút bụi Zelmer

3 Nguyên nhân máy hút bụi chạy kêu to và cách khắc phục

may hut bui chay keu to

Nguyên nhân máy hút bụi chạy kêu to là do máy hút bụi kêu do tắc đường ống hút, động cơ máy hút bụi bị hết chổi than, cháy cổ góp, túi đựng bụi bẩn, vỏ máy bị vỡ …

=> Để nhận biết máy hút bụi nhà bạn kêu to do nguyên nhân gì các bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi để loại trừ và sửa chữa đúng bệnh của máy hút mùi nhà mình.

Bước 1 :  Vệ sinh máy hút bụi

–  Khi gặp hiện tượng thấy máy hút bụi nhà mình kêu to việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra túi đựng bụi bên trong máy, kiểm tra đổ bụi ở túi cũng như vệ sinh máy hút bụi nhà mình ngay lập tức.

Bước 2 : Kiểm tra đường ống hút của máy

–  Bạn nên kiểm tra xem sức hút của máy có còn khỏe như trước không, kiểm tra đường ống hút của máy xem có bị tắc đường ống không, bạn nên làm sạch đường ống hút, bàn hút và bên trong máy.

Bước 3 Vệ sinh động cơ máy hút bụi

Khi bạn đã kiểm tra vệ sinh bên ngoài nhưng máy hút bụi nhà bạn chạy vấn kêu rất to ( Tiếng kêu như muốn làm cháy động cơ, rào rào ) lực hút của máy hút yếu thì đây là hiện tượng của việc động cơ máy hút bụi bị kêu.

  1. Cổ góp động cơ hút bụi bị cháy
  2. Hết chổi than
  3. Kẹt cánh quạt

Đây là 3 lỗi thường gặp khi động cơ máy hút bụi nhà bạn kêu to.

– Bạn nên tháo vỏ nhựa máy hút bụi ra kiểm tra động cơ xem có gặp sự cố trên không, với lỗi này với kinh nghiệm sửa chữa máy hút bụi của chúng tôi 100% bạn phải thay thế động cơ mới hết lỗi.

=> Đây là lỗi thường gặp chiếm đến 80% khi máy hút bụi nhà bạn kêu to. Nếu bạn cần trợ giúp của chúng tôi hãy liên hệ theo số hotline để được trợ giúp 24/7.

Xem ngay : động cơ máy hút bụi cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Một số điều cần làm để tránh hỏng động cơ máy hút bụi

  1. Cần vệ sinh đường hút, đường gió thổi ra ở máy hút bụi thường xuyên
  2. Không nên hút quá nhiều các cặn bụi mùn của trần thạch cao, vì khi hút bụi hạt nhỏ sẽ chui vào động cơ làm nóng và cháy động cơ.
  3. Không nên sử dụng máy hút bụi thời gian quá lâu

Thông qua bài viết của Điện Lạnh Hồng Phúc rất mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về cách xử lý máy hút bụi chạy kêu to với một lỗi rất hay gặp.