Nguyên nhân Robot hút bụi kêu to khi hoạt động và cách khắc phục

Máy hút bụi Robot đã trở thành một thiết bị hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề, trong đó có tình trạng máy kêu to khi hoạt động. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi Robot kêu to khi hoạt động là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tham khảo thêm:

robot huy bui keu to la loi gi

Nguyên nhân Robot hút bụi chạy kêu to

Một số nguyên nhân Robothut bụi kêu to khi hoạt động có thể bao gồm:

  1. Bụi và cặn bẩn bị kẹt trong bàn chải: Nếu bàn chải của máy hút bụi bị kẹt đầy bụi và cặn bẩn, nó sẽ gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

  2. Chổi máy hút bụi Robot bị hỏng : Khi chổi bên dưới đáy của má bị hỏng máy hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu to do các khớp nối chổi với máy bị mòn làm cho máy bị dơ và phát ra tiếng kêu to khi chạy.

  3. Vật lạ bị kẹt trong bàn chải: Nếu quả bóng (nếu có) bị kẹt trong bàn chải, nó sẽ gây ra tiếng ồn khi máy hút bụi hoạt động.

  4. Motor bị kẹt, bị hỏng: Nếu motor của máy hút bụi bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể tạo ra tiếng ồn khi hoạt động.

  5. Tốc độ quay quá cao: Nếu tốc độ quay của máy hút bụi quá cao, nó sẽ tạo ra tiếng ồn.

  6. Bánh xe bị xít : Khi bánh xe bị xít máy chạy sẽ phát ra tiếng kêu lớn có thể bánh xe bị xít hoặc vỡ bi, vỡ bánh răng.

Việc xác định chính xác nguyên nhân là rất quan trọng để có thể sửa chữa máy hút bụi và giảm thiểu tiếng ồn khi hoạt động. Bạn có thể tham khảo các bước kiểm tra xử lý lỗi bên dưới đây của chúng tôi để có thể tự sửa robot hút bụi nhà mình với lỗi máy chạy kêu to như sau.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy hút bụi robot chạy kêu to

nguyen nhan robot hut bui chay keu to

Để khắc phục lỗi máy hút bụi Robot kêu to khi hoạt động, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

– Bước 1 : Kiểm tra bộ lọc: Hãy tháo bộ lọc ra và kiểm tra xem có bụi bẩn hay không. Nếu có, hãy rửa sạch bộ lọc và để khô trước khi đặt lại vào máy.

– Bước 2 : Kiểm tra bàn chải chổi: Bàn chải chổi có thể bị bám bụi hoặc lông thú, gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Hãy tháo bàn chải chổi ra và làm sạch nó.

– Bước 3 : Kiểm tra bánh xe: Bánh xe của máy hút bụi Robot có thể bị mòn hoặc bị bám bụi. Hãy kiểm tra và làm sạch bánh xe nếu cần thiết.

– Bước 4 : Kiểm tra motor: Nếu tiếng ồn vẫn tồn tại sau khi kiểm tra các bước trên, hãy kiểm tra motor. Nếu motor bị hỏng, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay thế motor mới.

– Bước 5 : Kiểm tra bộ dẫn động: Bộ dẫn động cũng có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Hãy kiểm tra và làm sạch bộ dẫn động để xem có giảm tiếng ồn không.

– Bước 6 : Liên hệ dịch vụ sửa chữa: Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa của Điện Lạnh Hồng Phúc để được tư vấn và khắc phục sự cố.

Hy vọng với bài viết chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp ích được các bạn có nhiều kiến thức hơn về sử dụng robot hút bụi cũng như có thể tự kiểm tra khắc phục lỗi máy chạy kêu to mà không cần thợ.

– Mọi thắc mắc cần dịch vụ sửa robot hút bụi tại nhà hoặc tư vấn các bạn liên hệ tới số 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách!