Nguyên nhân tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần, 7 lần và cách khắc phục

Khi tủ lạnh LG inverter nhà bạn gặp sự cố không hoạt động hay không làm lạnh bạn sẽ thấy bên trong bo mạch của tủ sẽ xuất hiện đèn led nháy bạn kiểm tra thấy đèn nháy một nhịp là 6 lần, 7 lần …

Để giúp các bạn hiểu hơn về sự cố này ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần, 7 lần bên dưới đây mọi người đón xem.

Nguyên nhân tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần, 7 lần

Tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần hoặc 7 lần 1 nhiệp là lỗi dòng quá tải có thể do block không chạy hỏng block hoặc hỏng bo mạch phần công suất, lỗi IC công suất.

tu lanh lg inverter nhay den 6 lan

1. Sửa bo mạch tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6, 7 lần

Khi tủ lạnh LG inverter nhà bạn gặp lỗi này bạn hoàn toàn có thể tháo bo mạch ra để kiểm tra xem bo mạch tốt không bằng cách test thử mạch trên một Block khác.

  1. Nếu Block khác cắm vào mà chạy thì đây là lỗi do block
  2. Nếu test Block khác mà không chạy là lỗi hỏng mạch

=> Khi nhận định được lỗi do hỏng mạch bạn có thể mang đến những địa chỉ chuyên sửa bo mạch cho thợ gần khu vực bạn nhất để họ có thể sửa chữa và thay thế linh kiện cho mình.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể mua bo mạch mới thay thế đảm bảo tủ hoạt độngt ốt nhất nhưng giá thành thường rất cao với một bo mạch tủ lạnh mới.

cach test loi o tu lanh lg inverter

2. Thay block tủ lạnh LG inverter báo lỗi nhấp nháy 6 lần, 7 lần

Khi bạn kiểm tra bo mạch tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần rồi là do block bạn cần phải mua một chiếc Block mới đúng với thông số ghi trên block để thay thế để đảm bảo công suất hoạt động cũng như độ bền của tủ sau khi thay.

Chú ý : Tìm nguyên nhân Block chết

  1. Có thể do tủ lạnh thủng dàn nước vào block nhiều dẫn đến tủ bị hỏng block
  2. Block bị kẹt cơ
  3. Block bị đứt cuộn

Riêng với trường tủ lạnh bị thủng dàn nước vào block nhiều bạn cần phải xử lý chỗ hở và vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh sạch sẽ rồi mới được phép thay thế block mới.

Thay block có cần cân cap không ?

Do bạn mua block đúng mã theo tủ chính vì vậy công suất của nó là giống nhau hoàn toàn bạn không cần phải cân cáp mà cứ như vậy thay thế là tủ sẽ hoạt động bình thường.

=> Xem danh sách bảng mã lỗi tủ lạnh LG inverter đầy đủ

Địa chỉ sửa tủ lạnh LG inverter nháy 6 lần 7 lần, không lạnh

Điện Lạnh Hồng Phúc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh LG inverter không lạnh, không làm đá, chảy nước, không lạnh ngăn mát …Nhận sửa mạch, thay block tủ lạnh LG tại nhà khi vực Hà Nội.

  1. Kiểm tra bắt đúng bệnh
  2. Giá cả hợp lý
  3. Bảo hành sau khi sửa là 12 tháng
  4. Thợ tay nghề cao

Quý khách có nhu cầu chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0975 499 286 để được phục vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật. Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)