Cách kiểm tra thay thế tụ lò vi sóng sống hay chết chuẩn 100%

Tụ lò vi sóng hay còn được gọi là tụ cao áp trong lò vi sóng có tác dụng cho điện xoay chiều AC đi qua và chặn điện áp 1 chiều DC nó còn có tác dụng lọc nguồn, lọc nhiếu đường nguồn vào. Để hiểu hơn Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ mọi người các thông tin cụ thể như sau:

Tham khảo thêm

tu cua lo vi song

Tất tần tật những điều cần biết vệ tụ lò vi sóng

Tụ bên trong lò vi sóng thường có thông số kỹ thuật là :

  • 1 uF
  • 2100V
  • Có 2 chân cắm

Cách kiểm tra tụ trong lò vi sóng

Để xác định được một chiếc tụ bên trong lò vi sóng còn sống hay đã chết các bạn cần phải làm theo các bước dưới đây của mình.

Bước 1 : Quan sát bằng mát thường xem tụ 2 chân tụ có bị han rỉ hay không nếu thấy han rỉ chứng tỏ tụ này đã bị đánh điện ra ngoài và cần phải thay thế. Nếu tụ không bị han rỉ bạn kiểm tra thêm các bước bên dưới.

Bước 2 : Dùng đồng hồ đo vạn năng để thang X10K đo từ 2 chân tụ ra bên ngoài vỏ nếu thấy kim lên là tụ bị rò cần thay thế. Kim không nên bạn kiểm tra bước thứ 3.

Bước 3 : Dùng đồng hồ vạn năng đặt thang X10K đo vào 2 chân của tụ đảo chiều nếu thấy kim lên xong về là tụ tốt còn nếu thấy kim lên không về là tụ bị chập.

Một số biểu hiện của tụ lò vi sóng bị hỏng

bieu hien tu lo vi song bi hong

1. Lò vi sóng vấn chạy nhưng không nóng, tháo ra kiểm tra thấy cầu chì cao áp bị đứt

  • => Kiểm tra tụ có thể bị han rie ở chân đánh điện dẫn đến đứt cầu chì cao áp.

2. Trường hợp bạn thấy cầu chì nguồn bị đứt lò vi sóng không có nguồn vào

  • => Đây là biểu hiện của việc tụ nguồn lò vi sóng của bạn đang bị rò ra ngoài vỏ cũng như bị chập cần dùng đồng hồ van năng kiểm tra và xử lý sự cố trước khi lắp cầu chì khác

Như vậy chúng ta sẽ thấy có 3 sự cố thường hỏng ở tụ lò vi sóng đó là :

  1. Tụ bị han rỉ chân
  2. Tụ bị rò điện ra vo
  3. Tụ bị chập 2 chân

Mua tụ của lò vi sóng ở đâu giá bao nhiêu 1 cái

Khi xác định được tụ của lò vi sóng nhà bạn hỏng lúc này bạn cần mua tụ mới để thay thế, hiện nay các bạn có thể mua tụ của lò vi sóng online trên các trang mạng điện tử như Shopee hay Lazada. Bạn chỉ cần lên đặt mua là họ gửi về tận nhà.

+ Ngoài ra bạn có thể mua tại các cửa hàng vật tư điện lạnh trên địa bàn bạn đang sinh sống.

Giá của một chiếc tụ trong lò vi sóng hiện nay như mình thấy là dưới 100K bạn có thể mua tùy vào từng cửa hàng sẽ có bảng giá khác nhau chênh lệch 1 chút.

Tổng kết

Thông qua bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc tụ bên trong lò vi sóng. Với nhiều năm sửa lò vi sóng tại Hà Nội chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lò vi sóng nhà bạn nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi cần giúp đỡ.