Nguyên nhân điều hòa Mitsubishi không nhận điều khiển

Lỗi điều hòa Mitsubishi không nhận điều khiển là bị sao, khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết bên dưới đây.

điều hòa mitsubishi không nhận điều khiển

1. Điều khiển bị hết Pin

– Do điều khiển điều hòa chúng ta thường sử dụng vào những ngày hè nóng và không dùng vào mùa đông nên Pin để qua màu đông rất hay bị hỏng, chảy nước hoặc Pin hết.

– Khi điều khiển điều hòa nhà bạn hết Pin bạn sẽ thấy màn hình lúc lên lúc không, màn hình mờ hoặc không lên nguồn chút nào.

Cách khắc phục : Thay thế Pin mới để kiểm tra

=> Tham khảo thêm:

dieu khien dieu hoa mitsubishi hết Pin

2. Hỏng linh kiện bên trong điều khiển

Ngoài Pin ra bên trong điều khiển còn có linh kiện điện tử một trong các linh kiện bên trong hỏng sẽ dẫn đến điều hòa Mitsubishi nhà bạn sẽ không nhận tín hiệu.

Cách nhận biết điều khiển điều hòa nhà bạn bị hư hỏng:

  1. Bạn thay thế Pị mơi mà màn hình vấn không lên nguồn
  2. Nếu điều khiển vấn lên đèn hiển thị bình thường : Sử dụng chế độ quay Video trên điện thoại rồi bạn hướng mắt thần điều khiển về máy quay bạn bấm phím bất kỳ trên điều khiển nhìn vào máy quay mà không thấy mắt thần nháy sáng chứng tỏ điều khiển bị hỏng và ngược lại.

Cách khắc phục : Bạn cần thay thế điều khiển mới, hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị bán điều khiển điều hòa Mitsubishi bạn có thể mua cái mới với giá rất rẻ.

3. Hỏng bo mạch điện tử

Bên trong dàn lạnh điều hòa nào cũng có bo mạch điện tử để điều khiển cho máy hoạt động, với lỗi không nhận tín hiệu điều khiển mà điều khiển nhà bạn vấn tốt thì đây là lỗi liên quan đến bo mạch điện tử ở dàn lạnh.

Nguyên nhân

  1. Hỏng mắt nhận
  2. Đường mạch từ mắt nhận về vi xử lý bị đứt, chập, linh kiện điện tử hỏng.

Cách khắc phục : Kiểm tra sửa chữa bo mạch, thay thế linh kiện hư hỏng.

– Lỗi hỏng mạch cần người sửa phải có am hiểu về điện tử và nguyên lý hoạt động chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

– Ngoài ra các bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh 24/7 từ những người thợ giỏi.

Điện Lạnh Hồng Phúc với hơn 12 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa Mitsubishi chúng tôi hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này. Để được phục vụ quý khách gọi Hotline: 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)