Nguyên nhân điều hòa Daikin mất nguồn, không vào điện là gì?

Điều hòa Daikin nhà bạn không mở được, không lên nguồn, không vào điện mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu được nguyên nhân điều hòa Đaikin mất nguồn và cách tự kiểm tra khắc phục.

điều hòa daikin mất nguồn

Nguyên nhân điều hòa Đaikin không vào điện, mất nguồn

1. Cách nhận biết

Khi điều hòa Daikin không vào điện, mất nguồn các bạn bật máy bằng điều khiển cẩm tay máy sẽ không chạy, không sáng đèn. Bạn có thử bật nguồn bằng phím auto trên mặt lạnh máy cũng không lên thì đây là sự cố điều hòa Đaikin nhà bạn đã mất nguồn, không vào điện.

2. Nguyên nhân

Lỗi điều hòa Daikin mất nguồn, không vào điện là do nguồn điện nhà bạn bị mất không có 220V cấp vào mặt lạnh hoặc hỏng bo mạch điện tử bên trong máy.

Để khắc phục lỗi này mọi người có thể làm theo hướng dẫn các bước bên dưới đây theo chia sẻ của Điện Lạnh Hồng Phúc, mọi khó khăn trong quá trình làm bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được gặp kỹ thuật viên hỗ trợ.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn tự sửa điều hòa Daikin mất nguồn, không vào điện

sửa mạch điều hòa Daikin mất nguồn

Bước 1 : Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy

Nếu máy điều hòa Đaikin nhà bạn không có nguồn điện 220V cấp vào máy lúc này bạn sẽ không bật được máy và điều hòa Daikin sẽ không lên nguồn và không hoạt động được.

Nguyên nhân máy không có nguồn điện 220V cấp vào

 1. Ổ nguồn bị hỏng
 2. Hỏng aptomat
 3. Dây điện nguồn bị đứt, chuột cắn, chập cháy mô ve

Cách khắc phục

Bạn cần dùng đồng hồ đo để kiểm tra xem máy đã có nguồn điện 220V cấp vào bo mạch chưa, nếu chưa có bạn cần kiểm tra nguồn điện, kiểm tra dây điện đứt thì đấu lại, aptomat hỏng cần thay thế mới.

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Trường hợp bạn đo nguồn cấp vào bo mạch đã có 220V mà máy bật không lên nguồn thì đây là sự cố do hư hỏng bo mạch điện tử bên trong nguyên nhân có thể là :

 1. Đường mạch bị đứt
 2. Mạch bị oxi hóa
 3. Hỏng linh kiện bên trong bo mạch như IC, tụ, điện trở …

Cách khắc phục

Để khắc phục được sự cố hỏng bo mạch trên điều hòa Daikin đòi hỏi bạn cần có chuyên môn điện tử cũng như tay nghề về dòng máy này. Nếu bạn không am hiểu tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Đaikin hoặc dịch vụ sửa điều hòa Daikin của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA DAIKIN TẠI HÀ NỘI CỦA ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

Điện Lạnh Hồng Phúc cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại nhà ở Hà Nội phục vụ quý khách nhanh khắp 12 quận như: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Ba Đình, Tây Hồ, Hà Đông, Mỹ Đình, Thanh Trì, Đống Đa …Mọi chi tiết các bạn liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỔNG HỢP HỒNG PHÚC

 • ĐỊA CHỈ : Số 16 Ngách 97 Ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
 • MÃ SỐ THUẾ : 0106361020 – Ngày cấp: 12/11/2013 – Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội – Chủ sở hữu: Hoàng Văn Phúc
 • HOTLINE : 0975 499 286 – 0934 999 131
 • MAIL: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
 • WEBSITE : https://dienmayhongphuc.com/

XƯỞNG SỬA CHỮA TẠI : Số 18 ngách 99 ngõ 168 Kim Giang, Quận Hoàng Mai, Hà Nội