5 nguyên nhân lò nướng không nóng và cách khắc phục A – Z

Khi lò nướng nhà bạn không nóng bạn cần xem ngay 5 nguyên nhân bên dưới đây để có thể biết được sự cố cũng như cách khắc phục lò nướng nhà mình theo hướng dẫn của chúng tôi không cần thợ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC sẽ giúp bạn xử lý nhanh từ A – Z.

Nguyên nhân và cách khắc phục lò nướng không nóng

lo nuong khong nong

1. Thanh nhiệt lò nướng không đỏ

Hiện tượng lò nướng nhà bạn sử dụng nhưng không thấy thay đốt bên trong đỏ lên đây là hiện tượng khiến lò nướng nhà các bạn không nóng.

  • Nguyên nhân thanh nhiệt không đỏ là do hỏng thanh nhiệt nướng : Có thể bị đứt điện trở, thanh nhiệt bị phồng nên, nổ thanh nhiệt.

Cách khắc phục

  • Thay thế thanh nhiệt mới, bạn có thể qua chợ giời mua thanh nhiệt đúng kích thước nhất nhà độ dài của thanh nhiệt thanh thế cho thanh cũ.

2. Hỏng bộ điều chỉnh nhiệt

Khi bạn sử dụng lò nướng nhà mình nhưng không nóng bạn kiểm tra thanh nhiệt đốt tốt mà không nóng đây có thể là do hỏng bộ điều chỉnh nhiệt ở lò nướng.

  • Do bộ điều chỉnh nhiệt làm việc ở nơi có dòng tải lớn cũng như 2 tiếp điểm đóng mơ liên tục nên rất hay bị mô ve cũng như cháy tiếp điểm.

Bạn có thể dùng đồng hồ đo kiểm tra khi cài nhiệt độ 2 chân của bộ điều chỉnh nhiệt phải thông nhau, nếu không thông là bị hỏng.

Cách khắc phục

  • Thay thế bộ điều chỉnh mới => Bạn có thể mua ở chợ giời hoặc các hãng cung cấp

3. Hỏng bộ cài đặt thời gian

Ở lò nướng cơ khi bạn sử dụng bạn cần cài chọn thời gian hoạt động của lò bằng cách vặn núm xoay, bộ này nếu bị hỏng tiếp điểm sẽ không nóng lò khi sử dụng.

  • Bạn có thể dùng đồng hồ đo 2 chân rắc cắm rồi vặn chọn chế độ thời gian nếu thông nhau là tốt và không thông là hỏng.

Cách xử lý

  • Bạn có thể mua cái mới thay thế cái cũ, bạn có thể mua bộ cơ này ở chợ giời nhé.

4. Hỏng bo mạch bảng điều khiển

lo nuong khong nong la loi gi

Với lỗi này bạn cần phải kiểm tra bo mạch điện tử nên bạn phải hiểu nguyên lý và cách kiểm tra thiết bị linh kiện điện tử bên trong bo mạch.

=> Chúng tôi khuyên bạn hãy gọi địa chỉ sửa lò nướng để được trợ giúp. Bạn có thể tham khảo tại đây :

5. Hỏng cảm biến nhiệt

Khi cảm biến nhiệt bên trong lò nướng bị hỏng không đúng thông số lúc này lò sẽ báo lỗi nháy đèn hoặc không đóng lệnh cấp nguồn cho thanh nhiệt đốt và lò sẽ không nóng.

  • Bạn có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra cảm biến

Cách khắc phục

  • Thay thế cảm biến mới ( Do mỗi hãng trị số cảm biến khác nhau nên bạn có thể liên hệ hãng để mua cảm biến đúng chủng loại.

=> Tham khảo ngay :

Tổng kết

Thông qua bài hướng dẫn của Điện Lạnh Hồng Phúc mong rằng các bạn có thể tự khắc phục lò nướng không nóng nhà mình mà không cần phải gọi thợ. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số Hotline nhé.

5/5 - (1 bình chọn)