Vì sao máy lọc không khí báo đèn đỏ liên tục là do đâu ?

Sử dụng máy lọc không khí một thời gian bạn để ý thấy máy thường nháy các đèn như đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng và bạn không biết có phải máy gặp sự cố không. Để hiểu được bì sao máy lọc không khí nháy đèn đỏ nói riêng và các đèn nói chúng mọi người tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo ngay:

máy lọc không khi nháy đèn đỏ

Nguyên nhân máy lọc không khí nháy dèn đỏ liên tục

Máy lọc không khí nháy đèn đỏ thông báo cho người dùng biết không khí nơi bạn đặt máy đang bị ô nhiếm ở mức độ rất cao, sự cố này có thể là do không khí nhà bạn bị ô nhiếm thật hoặc do hư hỏng cảm biến dẫn đến đèn đỏ nháy liên tục.

  1. Trường hợp 1 : Bạn mới bật máy lên thấy đèn đỏ nháy và để máy chạy một khoảng thời gian thì thấy đèn đỏ không nháy nữa thì đây thường là do không khí nơi bạn ở không khí bị ô nhiếm nặng.
  2. Trường hợp 2 : Bạn bật máy ở trong phòng diện tích nhỏ mà đèn đỏ vấn nháy liên tục mặc dù bạn đã chạy được một thời gian dài thì đây là sự cố lỗi cảm biến.

Nếu bạn thấy đèn đỏ máy lọc không khí nhà mình bật lên mà nháy liên tục không nghỉ cần trợ giúp hãy liên hệ dịch vụ sửa máy lọc không khí của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Hiểu hơn về các đèn nháy trên máy lọc không khí

  1. Đèn màu đỏ : báo hiệu không khí đang ở mức ô nhiễm cực kì cao
  2. Đèn màu cam: không khí ô nhiễm ở mức trung bình
  3. Đèn màu xanh: không khí hoàn toàn trong sạch, an toàn

Các chế độ cảnh báo của máy lọc không khí Sharp, Panasonic, Xiaomi, Samsung, LG, Dyson …

nguyên nhân máy lọc không khí nháy đèn đỏ liên tục

– Sleep: chế độ ngủ trên máy lọc không khí. Khi máy hoạt động vào buổi tối,, hệ thống đèn led sáng sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Với chế độ Sleep các đèn Led sẽ tắt trong vòng 8 giờ. Và tất nhiên, máy vẫn hoạt động bình thường, đem lại không khí trong lành, dễ chịu. sau 8 giờ, hệ thống đèn sẽ tự động sáng lại bình thường.

– Nanoe: Đèn báo máy đang ở chế độ lọc Nanoe

– Turbo Timer: Chế độ lọc siêu mạnh sử dụng trong trường hợp không khí quá bẩn. Với chế độ này, máy sẽ hoạt động hết công suất trong khoảng từ 10-15 phút. Sau đó, tự động giảm công suất xuống mức duy trì để không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.

– Filter: Đèn báo thay bộ lọc. Trong quá trình sử dụng nến thấy đèn báo bạn cần thay thé màng lọc để đảm bảo khả năng lọc khí được tốt nhất.

– Hệ thống đèn báo trung tâm: Hiển thị mức độ ô nhiễm trong phòng theo 3 mức độ ô nhiễm nặng, ô nhiễm mức trung bình, không khí sạch tương ứng với 3 màu đỏ, da cam và xanh.

– On/off: Công tắc nguồn của máy.

– Air Volume: Chỉnh công suất và tốc độ của máy với 3 mức độ lựa chọn. Với chế độ Auto: Máy sẽ tự động hoạt động lọc dựa theo mức độ ô nhiễm của không khí.

Mọi vấn đề về máy lọc không khí các bạn cần tư vấn kỹ thuật và cách sử dụng tốt hiệu quả các bạn liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ từ các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về các dòng máy lọc không khí tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)