Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò nước có sửa được không ?

Một lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng bình nóng lạnh khi sử dụng một thời gian cũng như mới sử dụng đó là hiện tượng ” bình nóng lạnh bị rò nước”. Có thể bình nóng lạnh nhà bạn bị rò nước ở mặt trước, rò nước ở khe giữa bên dưới của bình, rò nước ở van 1 chiều, rò nước ở rắc chỗ bắt ống dây dẫn nước vào bình.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò nước là gì?

Có 3 nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò nước chính là : Gioăng bình nóng lạnh bị hở dẫn đến bình nóng lạnh bị rò nước, các mối nối giữa đường nước và bình nóng lạnh bắt chưa chặt, bình nóng lạnh bị thủng bình.

bình nóng lạnh bị rò nước

1. Bình nóng lạnh bị rò nước ở các mối nối giữa ống nước và bình nóng lạnh

Bạn dễ dàng nhận thấy sự cố bình nóng lạnh bị rò nước ở các mỗi nối ở trên bình nóng lạnh bạn hoàn toàn có thể nhìn được bằng mắt thường nước sẽ rò rỉ ở các đầu nối và sự cố này rất dễ xử lý bằng cách như sau:

 1. Bạn có thể dùng mỏ lết để vặn chặt thêm
 2. Bạn cần tháo ra để quấn thêm băng tan rồi bắt lại
 3. Kiểm tra gioăng cao su bên trong mối nối nếu mất cần thay thế mới.

Tham khảo thêm

2. Bình nóng lạnh bị rò nước ở van 1 chiều

bình nóng lạnh bị rò nước ở van một chiều

Các bạn thấy nước rò ra ở van một chiều nếu bạn thấy mối nối giữa van một chiều vào bình hoặc kết nối với đường ống dẫn nước bạn cũng có thể xử lý tương tự như việc bình nóng lạnh rò ở các mỗi nối bên trên.

– Trường hợp nước bị rò rỉ ở đường xả nước ở van 1 chiều nhỏ nhẹ sự cố này thường do 2 nguyên nhân chính :

 1. Ấp lực nước nhà bạn quá cao ( Lỗi này thường gặp ở các căn hộ chung cư cao tầng)
 2. Hỏng van 1 chiều

Cách khắc phục

 1. Các bạn có thể dùng van hạ áp nước vào bình để mức nước ổn định ngoài ra bạn có thể vua van 1 chiều loại tốt để thay thế mới.
 2. Trường hợp nước cấp vào với áp lực bình thường là do hư hỏng van 1 chiều các bạn chỉ cần thay thế ván 1 chiều mới.

3. Bình nóng lạnh bị rò nước do hở gioăng

cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò nước

Biểu hiện của bình nóng lạnh hở gioăng dẫn đến bình chảy nước đó là bạn sẽ thấy nước chảy từ bên trong phần lắp đạy chỗ phần đèn báo nguồn rò rỉ ra bên ngoài. Tháo ốp nhựa phần đạy ra kiểm tra xem nước rò rỉ ở đâu có thể do rò rỉ ở gioăng hoặc chân sợi đốt

Cách khắc phục

 1. Trường hợp hở gioăng bạn cần tháo ra thay thế gioăng cao su mới
 2. Đối với trường hợp chân sợi đốt bị oxi hóa rò rỉ bạn cần thay thế sợi đốt mới.

4. Bình nóng lạnh bị thủng bị chảy nước

Nguyên nhân cuối cùng khiến bình nóng lạnh bị chảy nước đó là do bình sử dụng lau năm cặn bên trong bình ăn mòn dần dẫn đến bình bị thủng và nước bị rò ra ngoài.

Cách nhận biết bình bị thủng là bạn sẽ thấy nước bị rò rỉ ở bên dưới đáy bình và nước sẽ chảy ở giữa khe 2 miếng nhựa của bình ghép lại với nhau.

Cách khắc phục

 1. Bạn có thể thao bình xuống và tháo vỏ ra để hàn lại chỗ thủng
 2. Thay thế bình nóng lạnh mới.

Hy vọng với thông tin chia sẻ của chúng tôi bên trên phần nào giúp được mọi người hiểu hơn về sự cố bình nóng lạnh bị chảy nước của nhà mình. Trường hợp bạn cần trợ giúp hãy liên hệ Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà 24/7 nếu bạn sống ở Hà Nội.