Cách tự sửa lỗi U14 ở máy giặt Panasonic từ A – Z nhanh chính xác

Khi màn hình máy giặt Panasonic cửa trên nhà quý khách hiện lên lỗi U14 mà bạn không biết đây là lỗi gì thì bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách tự khắc phục sự cố máy giặt Panasonic báo lỗi U14 một cách chính xác nhất.

Xem thêm

may giat panasonic bao loi u14

Vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi U14 ?

Theo kỹ thuật viên chuyên máy giặt Panasonic lỗi U14 ở máy giặt Panasonic là lỗi báo nguồn nước cấp vào máy gặp vấn đề, nước không cấp vào máy hoặc nước cấp vào máy quá yếu hoặc nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu.

+ Nếu quý khách gặp sự cố máy giặt Panasonic hiện lỗi U14 cần khắc phục bạn có thể làm theo các bước bên dưới đây theo hướng dẫn của Điện Lạnh Hồng Phúc để có thể tự khắc phục máy giặt nhà mình mà không cần thợ nhé.

1. Máy giặt Panasonic báo U14 lỗi nước không cấp vào máy

Nguyên nhân

  1. Vồi nước cấp vào máy không có
  2. Hỏng van cấp nước
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Cách khắc phục

Bước 1 : Kiểm tra vòi nước cấp vào máy giặt có nước không

Bước 2 : Nếu vòi nước cấp mạnh mà nước không cấp vào máy lúc này bạn cần kiểm tra van cấp nước cho mình bằng cách dùng đồng hồ vạn năng đo xem cuộn trở còn không, nếu cuộn bị đứt các bạn chỉ cần thay van cấp mới là xong.

Bước 3 : Van cấp vấn tốt mà nước không là nguyên nhân là do không có điện cấp cho van bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử, với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để được trợ giúp tốt nhất.

2. Máy giặt Panasonic báo U14 do nước cấp vào yếu

Nguyên nhân

  1. Áp lực nước của nhà bạn yếu
  2. Bản lưới lọc bên trong van cấp

sua loi u14 may giat panasonic ban luoi loc

Cách khắc phục

Bước 1 : Kiểm tra áp lực ước chảy ở vòi cấp nước nhà các bạn có mạnh không, nếu yếu bạn cần lắp đặt thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt.

Bước 2 : Nếu áp lực nước nhà bạn chảy mạnh thì đây là lỗi do bẩn lưới lọc bên trong máy van cấp nước, các bạn có thể vệ sinh lươi lọc hoặc thay thế van cấp mới.

3. Máy giặt Panasonic nước chảy vào bao nhiêu ra bấy nhiêu báo lỗi U14

Nguyên nhân

  1. Lấm xả của máy giặt bị mắc vật lạ ở bên trong
  2. Hỏng lấm xả máy giặt

Cách khắc phục

Bước 1 : Bạn cần ngửa máy giặt ra rồi tháo lấm xả của máy giặt ra quan sát bằng mắt thường và sờ tay vào chỗ lấm xem có vật lạ mắc bên trong không, vệ sinh sạch sẽ đường nước thoát nhất là chỗ lấm xả.

Bước 2 : Nếu bạn đã vệ sinh sạch rồi mà nước vấn cấp vào rồi chảy ra luôn bạn cần thay thế lấm xả máy giặt mới.

4. Máy giặt Panasonic cấp nước tràn không giặt báo lỗi U14

Nguyên nhân

  1. Lỗi đường ống ti ô ở phao áp lực
  2. Lỗi phao áp lực

Cách khắc phục

Bước 1 : Bạn cần tháo lắp đằng sau của máy giặt ra nhìn bằng mắt thường ống ti ô ở phao áp lực cắm vào lồng có bị tuột ra không bạn chỉ cần cắm lại xả hết nước trong lồng máy và cho máy giặt lại sẽ hết lỗi.

Bước 2 : Nếu ống oogn bị tụt bạn kiểm tra rất có thể ông ti ô bị thủng bạn có thể kiểm tra hoặc thay ống mới

Bước 3 : Nếu ống tốt thì đây là lỗi do hỏng phao áp lực, các bạn cần thay thế phao áp lực nước mới. Nhớ thay phao chính hãng nhé.

Thông qua bài viết này rất mong sẽ giúp được các bạn tự khắc phục được lỗi máy giặt Panasonic báo U14. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Panasonic tại nhà hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ sửa nhanh tất cả các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách !