Máy giặt Electrolux mất nguồn, không lên nguồn & cách khắc phục

Máy giặt Electrolux mất nguồn hoặc không lên nguồn là một lỗi thường gặp ở tất cả các đời máy giặt Electrolux từ xưa đến nay chính vì vậy chẳng may mà máy giặt nhà bạn đang sử dụng có gặp phải lỗi này thì bạn cũng đừng có lo lắng quá mà hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được nguyên nhân.

Tham khảo thêm

máy giặt electrolux mất nguồn

2 nguyên nhân máy giặt Electrolux mất nguồn, không lên nguồn

Biểu hiện của máy giặt Electrolux mất nguồn là bạn nhấn phím nguồn không thế tiếng kêu pip cũng như đèn báo nguồn ở máy không sáng và máy không hoạt động được.

Nguyên nhân

=> 99% sự cố máy giặt Electrolux không lên nguồn, mất nguồn là do nguồn điện nhà bạn có vấn đề hoặc do lỗi hư hỏng bo mạch điện tử bên trong máy.

 1. Ổ điện nguồn nhà bạn không điện, điện yếu
 2. Dây điện nguồn bị đứt ngậm bên trong
 3. Dây điện bị chuột cắn đứt
 4. Chết IC nguồn
 5. Chết vi sử lý
 6. Hỏng tụ nguồn
 7. Hư hỏng bo mạch điện tử

Hướng dẫn xử lý máy gaiwtj Electrolux không lên nguồn, mất nguồn tại nhà

hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux mất nguồn

1. Kiểm tra nguồn điện

– Điều bạn cần làm và dễ làm nhất đó là kiểm tra xem nguồn điện ở ổ cắm nguồn máy giặt có còn đủ điện 220V không nếu nguồn điện yếu hoặc bị mất bạn chỉ cần sửa chữa nguồn điện cấp cho máy hoặc thay thế bằng ổ nguồn mới.

– Tháo lắp ốp bên trên của máy giặt ra bạn có thể nhìn bằng mắt thường xem dây điện có bị chuột cắn đứt không, với lỗi đứt dây bạn chỉ cần đấu lại dây theo màu.

– Kiểm tra các rắc cắm mạch trong máy giặt có bị tuột hay bị lỏng không bạn cần cắm lại cho chắc.

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Trong bo mạch điện tử máy giặt Electrolux có rất nhiều linh kiện điện tử bên trong như tụ điện, điện trở, IC nguồn, IC công suất, IC vi sử lý…Chỉ một trong các linh kiện mình vừa kể ra gặp sự cố cũng dẫn đến máy giặt Electrolux không vào điện, mất nguồn.

 1. Điện trở nguồn bị đứt
 2. IC nguồn bị chập, nổ
 3. Đường mạch bị đứt, oxi hóa
 4. Tụ điện nguồn bị chết
 5. IC điều khiển bị hỏng
 6. Côn trùng chui vào mạch làm chập mạch

=> Với sự cố hư hỏng bo mạch này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được trợ giúp hoặc liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Điện Lạnh Hồng Phúc nếu bạn sống ở Hà Nội qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Mẹo bảo quản, sự dụng để hạn chế máy giặt Electrolux bị mất nguồn

 1. Không nên để máy giặt ở những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm, nhà vệ sinh, nơi có nước mưa hắt vào. Khi độ ẩm cao bo mạch điện tử nhà bạn dễ bị hư hỏng linh kiện cũng như đường mạch.
 2. Thường xuyên xịt thuốc chống dán, chống côn trung, chống chuột chui vào bên trong máy.
 3. Cần vệ sinh máy giặt định kỳ
 4. Không nên để chậu nước, xô nước, bình chữa nước lên trên lóc máy giặt với hành động này rất có thể nước bị chảy vào mạch và làm nổ mạch hư hỏng mạch.
 5. Cần nhổ nguồn điện cấp vào máy khi máy giặt xong vì bạn cắm nguồn máy mặc du bạn tắt may nhưng các linh kiện điện tử bên trong vấn đang hoạt động và từ đó tuổi thọ linh kiện sẽ giảm.

Hy vọng với chia sẻ thông tin bên trện mà chúng tôi gửi đến các bạn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về sự cố máy giặt Electrolux không lên nguồn cũng như cách kiểm tra sửa chữa và cách phòng tránh hư hỏng trên máy trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến để trợ giúp kiểm tra và sửa chữa máy bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 đặt lịch chỉ 15 phút chúng tôi có mặt ở khắp 12 quận thành Hà Nội cả ngày lễ và chủ nhật.