Máy giặt không bấm được Start – Nguyên nhân & cách khác phục

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt hơn 10 năm quý sự cố máy giặt không bấm được Start sảy ra ở cả các hãng máy giặt và nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn có thể áp dụng cùng một phương pháp trên tất cả các dòng máy như: LG, Electrolux, Panasonic, Sanyo, Samsung, Midea, Aqua, Toshiba

Để hiểu rõ được nguyên nhân cũng như cách khắc phục mọi người xem chi tiết bài viết bên dưới đây của chúng tôi, bạn có thể làm theo hướng dẫn để tự sửa máy giặt nhà mình như sau:

máy giặt không bấm được start

Nguyên nhân máy giặt không bấm được Start trên dong máy Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Aqua

Nguyên nhân không bấm được phím Start thường sảy ra vào những ngày thời tiết nồm ẩm hoặc ở trên những chiếc máy gaiwtj được đặt ở nơi có độ ẩm cao như trong nhà tắm chẳng hạn…

 1. Tay bạn ướt hoặc phần nhựa phím bấm Start bị ướt
 2. Phần nhựa mặt bên trong phím Start bị ẩm
 3. Bo mạch điện tử bị ẩm
 4. Hỏng phím bấm Start
 5. Đường lệnh từ phím bấm Start về chân vi sử lý bị đứt, oxi hóa
 6. Hỏng linh kiện điện tử bên trong bo mạch điện tử.

Các nguyên nhân được áp dụng trên tất cả các hãng máy giặt như Samsung, Electrolux, LG, Aqua, Midea, Panasonic, Toshiba, …Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp lỗi không nhấn được Start cùng tham khảo cách khắc phục bên dưới đây nhé.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn tự sửa lỗi máy giặt Electrolux, Samsung, LG, Aqua, Panasonic không bấm được nút Start chi tiết

nguyên nhân máy giặt không bấm được start

1. Sấy khô bo mạch điện tử

– Có thể máy giặt nhà bạn đang bị ẩm điều đơn giản dễ làm đó là bạn cần làm khô phần mặt phím bấm, khô tay trước khi nhấn Start bằng khăn khô.

– Tháo bo mạch máy giặt ra dùng máy sấy tóc sấy khô bo mạch và bên trong mặt tap lô của máy đảm bảo các phần nhựa cũng như bo mạch đã hết ẩm rồi lắp lại vào máy và thử bấm Start.

2. Kiểm tra nút bấm Start

Phím Start trên máy gaiwtj chúng ta sử dụng rất là nhiều chính vì vậy phím bấm Start ở máy giặt nhà có thể bị hư hỏng từ đó máy giặt nhà bạn không bấm được Start.

– Cách khắc phục bạn có thể sử dụng đồng hồ đo kiểm tra phím nếu hỏng bạn cần thay thế phím mới và cho máy chạy lại để kiểm tra.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn đã làm theo các cách trên mà máy giặt nhà bạn vấn không nhấn được phím Start lúc này bạn cần kiểm tra xử lý lỗi trên bo mạch điện tử máy giặt nhà bạn.

– Kiểm tra đường mạch từ chân phím về vi sử lý xem nếu đứt mạch hoặc bị oxi hóa bạn nên vệ sinh đường mạch, hàn lại chỗ đứt trên mạch.

– Kiểm tra linh kiện trên đường mạch từ phím về xem linh kiện nào bị hỏng dạng đứt hoặc chập, giảm trị số bạn cần thay thế mới.

=> Với lỗi hỏng mạch để sửa chữa các bạn cần có chuyên môn để xử lý chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng máy giặt gia đình bạn sử dụng hoặc gọi cho chúng tôi Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ sửa máy giặt tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

banner dienlanhhongphuc

Cách phòng tránh máy giặt gặp lỗi không bấm được Start

Để phòng tránh máy giặt bị ẩm dẫn đến không nhấn được nút Start, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

 1. Đặt máy giặt ở nơi khô ráo: Bạn nên đặt máy giặt ở nơi khô ráo, tránh đặt ở nơi ẩm ướt hoặc gần nguồn nước.
 2. Sử dụng máy sấy hoặc quạt để khô máy giặt: Sau khi sử dụng máy giặt, bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc quạt để khô máy giặt, đặc biệt là vùng nút điều khiển và khu vực xung quanh.
 3. Để cửa máy giặt mở sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng máy giặt, bạn nên để cửa máy giặt mở để tạo thông gió và giúp khô hơn.
 4. Định kỳ vệ sinh máy giặt: Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, giúp máy giặt hoạt động tốt hơn và tránh bị ẩm.
 5. Bảo quản phù hợp với hướng dẫn sử dụng: Bạn nên bảo quản máy giặt đúng cách theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tránh bị ẩm và hư hỏng.

Nếu máy giặt của bạn đã bị ẩm và không nhấn được nút Start, bạn nên tắt nguồn máy giặt và gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.