Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn xuất hiện lỗi F1 – 05 trên màn hình mà bạn không biết phải làm gì thì hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 hoặc nháy đèn 2 nhịp, 1 nhịp 1 lần nháy và 1 lần 5 lần nháy là sự cố về phần đổ đá tự động phần làm đá tự động trong tủ gặp sự cố như tủ không làm được đá tự động, tủ không đổ đá tự động.

Tham khảo thêm

tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 hoặc nháy đèn 1 lần 1 nháy 1 lần 5 nháy.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 là Lỗi khay đổ đá bị kẹt, Lỗi mô tơ đổ đá bị hỏng, Lỗi cảm biến nhiệt, Lỗi bo mạch điện tử chi tiết có thể gặp :

  1. Hỏng mô tơ đổ đá
  2. Cảm biến bị đứt dây, tăng giảm trị số
  3. Lỗi linh kiện điện tử đường làm đá tự động báo về vi sử lý.

Đối với đời tủ có màn hình báo nhiệu độ khi tủ gặp sự cố này bạn sẽ thấy màn hình hiển thị lỗi F1 – 05 còn với dòng tủ không có màn hình chỉ có đèn Led báo khi gặp lỗi này bạn sẽ thấy đèn nháy làm 2 nhịp với 1 nhầu nháy 1 lần dừng 1 giây đèn nháy tiếp 5 lần nữa.

Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh báo lỗi F1 05 chi tiết tại nhà

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 hỏng hệ thống làm đá tự động

Bước 1 : Kiểm tra cảm biến

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem cảm biến ở khay làm đá có bị đứt dây hoặc rắc cắm bị mô ve không cần đấu nối lại và làm sạch rắc cắm và cho tủ chạy hoạt động lại để kiểm tra.

– Kiểm tra cảm biến có bị tắc hoặc giảm trị số bằng đồng hồ trường hợp cảm biến hư hỏng bạn cần thay thế cảm biến mới với trị số là 1,8K đến 2k ở môi trường bình thường.

Bước 2 : Kiểm tra mô tơ đổ đá

Trường hợp cảm biến tốt bạn cần kiểm tra khay khay đổ đá và mô tơ đổ đá có bị mắc kẹt không, kiểm tra mô tơ đổ đá con hoạt động không, bánh răng bên trong có bị kẹt không.

=> Cần vệ sinh sạch sẽ đảm bảo khay đổ đá không bị mắc kẹt, tháo mô tơ đổ đá ra kiểm tra xem bánh răng bị vỡ hay không, mô tơ có chết không cần xử lý thay thế bộ đổ đá mới.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch điện tử

tủ lạnh Hitachi báo lỗi F015 do hỏng mạch

Khi bạn kiểm tra 2 bước trên mọi thứ đều tốt từ cảm biến đến bộ đổ đá còn tốt lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử bên trong tủ đường làm đá tự động.

=> Với lỗi này để khắc phục đòi hỏi bạn cần có chuyên môn vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành Hitachi hoặc dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh Hitachi chúng tôi hieur rõ được nguyên lý cũng như cấu tạo và cách khắc phục tất cả các lỗi ở tủ lạnh Hitachi. Để kết nối với chúng tôi bạn gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ nhanh.

Rất mong được phục vụ quý khách!