Tủ lạnh Hitachi không vào điện, mất nguồn – Nguyên nhân & khắc phục

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi không vào điện, mất nguồn bạn dễ dàng nhận biết đó là đèn trong tủ không sáng, Màn hình báo nhiệt độ không sáng, bấm phím trên tủ không có tác dụng, tủ lạnh không làm lạnh được, không làm được đá. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các bạn đón đọc nội dung bên dưới đây như sau.

Tham khảo thêm các lỗi khác ở đây:

nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không vào điện

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi mất nguồn, không vào điện

Theo 10 năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh Hitachi nguyên nhân tủ lạnh Hitachi mất nguồn không vào điện là do nguồn điện gặp sự cố, dây điện bị đứt, hư hỏng bo mạch điện tử như điện trở, IC, Tụ lọc nguồn…

  1. Ổ cắm điện nhà bạn không có nguồn điện
  2. Dây điện cắm bị chuột cắn đứt hoặc đứt ngậm bên trong
  3. Hư hỏng bo mạch điện tử

Để khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không vào điện, đèn không sáng các bạn có thể tahm khảo chia sẻ của Điện Lạnh Hồng Phúc bên dưới đây để tự kiểm tra và sửa tủ lạnh nhà mình với các lỗi hư hỏng đơn giản.

Hướng dẫn tự khắc phục tủ lạnh Hitachi không vào điện, mất nguồn

Tủ lạnh Hitachi mất nguồn

1. Kiểm tra ổ cắm nguồn

Với lỗi này đầu tiên bạn cần kiểm tra ngay ổ cắm nguồn cấp cho tủ lạnh nhà bạn có nguồn điện không rất có thể bạn đã tắt aptomat dẫn đến ổ cắm không có nguồn hoặc ổ nguồn nhà bạn gặp sự cố.

– Bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra ổ điện nhà mình

– Tốt nhất là bạn dùng một thiết bị điện như máy sấy tốc, quạt điện cắm thử vào ổ cắm đó để xem thiết bị điện có hoạt động dông, nếu không chạy là ổ điện nhà bạn có vấn đề.

=> Trường hợp ổ điện gặp sự cố bạn có thể tự sửa lại nguồn điện nhà mình hoặc liên hệ thợ điện dân dụng, kỹ thuật tòa nhà để kiểm tra sửa chữa.

2. Kiểm tra dây điện nguồn

Dây điện nguồn của chúng ta thường nằm sau tủ lạnh do để ở vị trí kín từ đó chuột rất hay chui vào cắn dây điện tủ nhà mình chính vì vậy bạn cần kéo tủ ra và kiểm tra dây nguồn tủ có bị đứt do chuột cắn không.

– Trường hợp dây điện bị chuột cắn đứt bạn cần đấu lại là xong

– Nếu dây không đứt bạn có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo thông mạch xem dây đứt thì thay mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Tủ lạnh Hitachi mất nguồn do hỏng mạch

Khi các bạn đãn kiểm tra 2 bước trên mà nguồn điện cấp vào tủ tốt và tủ không lên nguồn thì đây là sự cố hư hỏng do bo mạch điện tử trên tủ lạnh nhà mình nhé.

– Với sự cố hư hỏng bo mạch các bạn cần kiểm tra linh kiện hư hỏng thay thế mới

– Ngoài ra bạn có thể mua bo mạch mới để thay thế

=> Do bo mạch điện tử thiết kế phức tạp khi sử sữa đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm, tay nghề chính vì vậy tốt nhất khi gặp sự cố này bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa hoặc đơn vị bảo hành Hitachi để được hỗ trợ là tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ 24/7.

Rất mong được hỗ trợ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)