Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần hoặc báo lỗi F0 12 và cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 hoặc nháy đèn 12 lần 1 nhịp đây là sự cố thường gặp chính vì vậy khi tủ lạnh nhà bạn gặp lỗi này thì đừng quá loa lắng. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục mọi người tham khảo bài viết của chúng tôi ở đây.

Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khặc lỗi F012 ở tủ lạnh Hitachi inverter, thường nhanh, chính xác bạn xem chi tiết bên dưới để hiểu cách làm.

=> Tham khảo : Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lạnh

tu lanh hitachi bao loi nhay den 12 lan

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần/1 nhịp (lỗi F0 12 )

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần 1 hay còn gọi là lỗi F012 theo bảng mã lỗi do hãng Hitachi cung cấp và kinh nghiệm thực tế của bên mình đã từng sửa chữa  thì đây là lỗi FR động cơ quạt bất thường, có thể do quạt bị hỏng hoặc hỏng bo mạch không có nguồn cấp cho quạt.

Nguyên nhân

Trên thực tế khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn nháy đèn 12 lần lỗi đa phần là do quạt không chạy và lỗi hỏng quạt gió nhưng để chính xác chúng ta cần phải kiểm tra cụ để để có độ chuẩn xác nhất.

  1. Kiểm tra quạt gió có bị kẹt không
  2. Kiểm tra có nguồn điện cấp cho quạt không

Biểu hiện của tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

– Khi bạn thấy tủ lạnh nhà mình phát ra tiếng kêu to bên trong tủ hoặc bạn thấy ngăn đá, ngăn bảo quản tủ lạnh yếu dần nếu bạn thấy lỗi F012 hiện màn hình thì chắc chẵn lỗi quạt.

– Trường hợp tủ không có màn hình bạn cần kiểm tra đếm số lần đèn nháy ở bên trong bo mạch nếu thấy tủ nháy báo lỗi 12 đèn 1 nhịp đây cũng chắc chẵn lỗi liên quan đến quạt gió.

=> Tham khảo thêm tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần lỗi F007 và cách kiểm tra sự cố.

Hướng dân xử lý lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy 12 lần

tu lanh hitachi hong quat bao loi f012

Bạn cần làm

– Ngắt nguồn điện tủ ra, bỏ hết đồ ăn ở trong tủ ra rồi tháo bỏ lớp vỏ nhauwj bên trong tủ bằng Tô vít ra bạn sẽ nhìn thấy quạt gió bên trong ngay.

– Kiểm tra quạt gió có bị va chạm vào vật gì không, vần xem quạt gió có bị xít không, cần thay thế quạt mới nếu thấy các hiện trượng trên.

– Trường hợ bạn kiểm tra quạt gió tốt bạn cần kiểm tra đến bo mạch điện tử đây cần xử lý IC nguồn cấp cho quạt hoặc thay thế bo mạch mới.

Liên hệ dịch vụ với chúng tôi

Nếu bạn không thể tự kiểm tra và xử lý lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giú, Trung tâm bảo hành Hitachi tại Hà Nội sẽ có mặt ở nhà bạn 24/7 xử lý nhanh lỗi trên tủ lạnh nhà bạn mắc phải.

– Liên hệ Điện Lạnh Hồng Phúc đặt lịch dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà qua số 0975 499 286 đặt lịch online mọi lúc, mọi nơi chỉ từ 15 phút nhân viên chúng tôi sẽ có mặt ở nhà quý khách !

– Chúng tôi có mặt ở khắp các quận huyện nội thành Hà Nội chính vì vậy bạn có thể yêu cầu dịch vụ ở khắp nơi trên địa bàn.

Rất mong được phục vụ quý khách !