Chế độ Cool của điều hòa là gì? Cách bật tắt chế độ Cool

Bạn không biết chế độ Cool trên điều khiển điều hòa khi bật nên máy sẽ hoạt động thế nào, đây là chế độ gì? Hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu chi tiết chế độ Cool của điều hòa qua bài viết bên dưới đây.

che do cool o dieu hoa la gi

Chế độ Cool ở điều hòa là gì?

Chế độ Cool hay còn được ký hiệu là Bông Tuyết trên điều khiển điều hòa và đây là chế độ làm lạnh trên điều hòa, khi bật chế độ này máy sẽ hoạt động và làm phòng của bạn giảm nhiệt độ xuống dẫn.

– Chế độ Cool chỉ được sử dụng vào những ngày thời tiết nắng nóng và không chạy khi trời lạnh, rét

– Khi bật chế độ Cool các bạn cần phải giảm nhiệt độ ở điều khiển xuống mức thấp hơn nhiệt độ môi trường máy mới hoạt động được.

Lưu ý 1: Một số điều khiển điều khiển điều hòa sẽ không có chữ Cool mà thay vào đó sẽ là biểu tượngc Bông Tuyết các bạn hiểu đây cùng là chế độ làm lạnh trên điều hòa, máy lạnh nhé.

Cách bật tắt chế độ Cool trên điều hòa

Che do Cool o dieu hoa

Cách bật chế độ Cool

Bước 1 : Nhấn ON/OFF để mở máy điều hòa

Bước 2 : Chọn MODE khi thấy múi tên chỉ về chữ Cool hoặc chữ Cool ( Bông tuyết hiện lên )

Bước 3 : Nhấn TEMP với múi tên xuống dưới để giảm nhiệt độ mức bạn mong muốn và múi tên lên để tăng nhiệt độ.

Lưu ý 2 : Vào những ngày hè nắng nóng nhiệt độ có thể lên đến 37 – 40 độ các bạn bật điều hòa chế độ Cool cần để nhiệt độ ở mức phù hợp là 26 đến 28 độ không nên để ở mức nhiệt độ thấp quá như 16.

  1. Tránh bị sốc nhiệt khi ra vào phòng vì chênh lệch nhiệt độ quá nhiều
  2. Máy điều hòa sẽ hoạt động tốt hơn tránh bị hỏng hóc.

Cách tắt chế độ Cool

Bước 1 : Nhấn ON/OFF để mở máy điều hòa, nếu điều hòa đang chạy bạn chỉ cần làm theo bước 2.

Bước 2 : Nhấn MODE từng cái bạn sẽ thấy múi tên ở màn hình chỉ về các chế độ khác bạn lựa chọn chế độ mong muốn HEAT ( Chế độ nóng), DRY ( CHế độ hút ẩm ), FAN ( Chế độ quạt gió).

=> Tham khảo thêm:

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp được mọi người hiểu hơn về chế độ Cool ở điều hòa và sẽ biết cách sử dụng chế độ này phù hợp vừa tiết kiệm điện lại giúp máy hoạt động tốt nhất. Bài viết của chúng tôi bạn có thể áp dụng được trên tất cả các dòng điều hòa Panasonic, Casper, Toshiba, Samsung, Gree, Mitsubishi …

=> Quý khách có nhu cầu sửa điều hòa tại nhà ở Hà Nội có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

  1. Thợ tay nghề giỏi
  2. Giá cả hợp lý
  3. 15 phút thợ có mặt
  4. Bảo hành dài hạn

Rất mong được phục vụ quý khách!