Gas R32 nạp bao nhiêu PSI là đủ? Chi tiết cách nạp gas R32 đúng cách

Gas R32 là một loại gas được sử dụng để làm lạnh trong các hệ thống điều hòa không khí. Nó là một loại gas thay thế cho gas R410A, được coi là tốt hơn về mặt môi trường vì có khả năng làm giảm tác động nhà kính. Gas R32 cũng có hiệu suất làm lạnh tốt hơn và cần ít năng lượng hơn để hoạt động so với gas R410A. Tuy nhiên, việc sử dụng gas R32 cần đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về an toàn và môi trường.

Thông số kỹ thuật gas R32

gas r32 la gi

Dưới đây là các thông số kỹ thuật chính của gas R32:

 • Tên chính thức: difluoromethane
 • Công thức hóa học: CH2F2
 • Trọng lượng phân tử: 52.02 g/mol
 • Tỷ trọng (ở 25°C, khí): 1.013 g/mL
 • Áp suất hơi bão hòa (ở 25°C): 6,162 kPa
 • Nhiệt độ sôi (ở áp suất tiêu chuẩn 101.325 kPa): -52.0°C
 • Nhiệt độ nóng chảy: -136.9°C
 • ODP (Ozone Depletion Potential – tiềm năng phá hủy tầng ozon): 0
 • GWP (Global Warming Potential – tiềm năng gây hiệu ứng nhà kính): 675

Lưu ý rằng các thông số này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và nguồn cung cấp gas R32.

Nạp gas điều hòa R32 bao nhiêu PSI là đủ ?

Áp suất nạp gas R32 sẽ phụ thuộc vào loại thiết bị điều hòa, nhưng thường thì áp suất nạp gas R32 vào khoảng 150 – 170 PSI là đủ khi máy hoạt động còn áp suất tĩnh từ 240 tới 245 PSI. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu của thiết bị, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thợ sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm.

Nếu bạn vấn còn phân vân về áp suất gas R32 bạn có thể liên hệ Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tư vấn từ những người thợ chuyên sửa điều hòa có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Hướng dẫn cách nạp ga R32 đúng kỹ thuật

cach nap gas r32

Việc nạp gas R32 vào hệ thống điều hòa cần được thực hiện bởi những người có đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Dưới đây là một số bước thực hiện nạp gas R32 đúng kỹ thuật:

 1. Kiểm tra lượng gas cần nạp: Trước khi nạp gas, cần phải kiểm tra lượng gas còn lại trong hệ thống bằng cách sử dụng bộ đo áp suất.
 2. Kết nối đồng hồ gas: Kết nối ống dẫn gas vào van bơm và van đo áp suất, sau đó mở van bơm.
 3. Nạp gas: Mở van đo áp suất và bắt đầu nạp gas R32. Nạp từ từ và đợi khoảng 5-10 phút để gas được phân bố đều trong hệ thống.
 4. Kiểm tra áp suất: Khi nạp đủ lượng gas cần thiết, kiểm tra áp suất tại van đo áp suất. Áp suất sẽ tăng lên theo từng giai đoạn và khi đạt đến mức áp suất đúng, ngừng nạp gas.
 5. Đóng van: Sau khi hoàn thành quá trình nạp gas, đóng van bơm và van đo áp suất.
 6. Kiểm tra lại hệ thống: Khởi động hệ thống điều hòa và kiểm tra lại xem nó hoạt động bình thường hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, cần phải kiểm tra lại và khắc phục sớm.

Lưu ý: Việc nạp gas R32 cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn và độ bền cho hệ thống điều hòa. Tránh việc tự nạp gas một cách vô tư mà không có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Giá nạp gas R32

banner dienlanhhongphuc

Giá nạp gas R32 sẽ khác nhau tùy vào địa điểm và đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa. Tuy nhiên, thông thường giá nạp gas R32 sẽ cao hơn so với gas R22 và R410A. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị sửa chữa điều hòa để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả và dịch vụ của họ.

– Giá nạp gas R32 tại Điện Lạnh Hồng Phúc tính theo PSI hiện nay là 12.000VNĐ trên 1 PSI tính theo đồng hồ đo áp suất kiểm tra thực tế trên máy điều hòa nhà quý khách.

 • Bảng giá trên đã bao gồm nhân công đến tận nhà
 • Quý khách được bảo hành 12 tháng sau nạp gas

=> Quý khách có nhu cầu nạp gas điều hòa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.