Điều hòa Daikin báo lỗi E0, E1, E2, E4, EA – Cách khắc phục chi tiết

Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E0, E1, E2, E4, EA mọi người tham khảo chi tiết và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có thể tự kiểm tra và sửa chữa điều hòa Daikin nhà mình với các lỗi cơ bản, đơn giản.

điều hòa Daikin báo lỗi E0, E1, E2, E4, EA

Lỗi E0 điều hòa Daikin là gì?

Điều hòa Daikin báo lỗi E0 là thông báo dàn nóng có thể đang bị ngừng hoạt động hoặc gặp lỗi bất thường ở các thiết bị bảo vệ của dàn nóng, có thể là do công tắc cao áp bị lỗi, mô tơ quạt của dàn nóng bị quá tải, các cuộn dây bị đứt hoặc lỏng kết nối hoặc là cũng có thể lỗi ở board mạch dàn nóng.

Cách khắc phục

1. Công tắc cao áp bị lỗi : Bạn cần kiểm tra công tắc cao áp đây là công tắc bảo vệ khi lượng khí gas bên trong dư, thừ máy sẽ báo lỗi E0 và ngắt.

2 : Mô tơ của quạt nóng bị quá tải : Có thể mô tơ quạt chạy yếu hoặc không chạy dẫn đến lỗi E0 bạn cần kiểm tra quạt tản nhiệt ở cục nóng ngay.

3. Các cuộn dây bị lỏng hoặc bị đứt kết nối : Kiểm tra dây kết nối có thể bị chuột cắn hoặc lâu ngày bị mô ve bạn có thể quạt sát bằng mắt thường và xử lý đơn giản.

4. Board mạch của dàn nóng bị lỗi : Lỗi này để khắc phục các bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành Daikin hoặc dịch vụ sửa điều hòa Daikin gần nhà.

5. Các thiết bị bảo vệ của dàn nóng bị tác động : Có thể thiết bị bảo vệ gặp sự cố chẳng máy máy gặp lỗi này các bạn có thể liên hệ trạm bảo hành để được hỗ trợ.

điều hòa Daikin báo lỗi e0

Điều hòa Daikin báo lỗi E2 là bị sao?

Theo hãng điều hòa Daikin cung cấp cho chúng ta biết nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi E2 là do lỗi bo mạch của bộ BP unit (hộp đầu cuối).

Cách khắc phục:

Để sửa được lỗi E2 trên điều hòa Daikin đòi hỏi bạn có kinh nghiệm và ma hiểu chuyên sâu chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ tại nhà.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi E4

Lỗi E4 điều hòa Daikin là do việc lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho ống đẩy bị gập làm giảm hạ áp, Bộ phận cảm biến hạ áp bị lỗi, báo sai dẫn đến hoạt động của điều hòa bị sai lệch hoặc Board mạch dàn nóng điều hoà giá rẻ Daikin gặp sự cố làm điều khiển không đúng hoạt động của cảm biến hạ áp.

Cách khắc phục

– Kiểm tra lại van chặn và mở van nếu thấy nó đang bị đóng. Nếu như van mở mà vẫn thấy điều hòa lỗi thì cần gọi ngay cho dịch vụ sửa điều hòa để họ khắc phục giúp bạn những vấn đề này.

– Kiểm tra cảm biến hạ áp, nếu nó hư hỏng nên sửa chữa. Và nếu không khắc phục được thì sự lựa chọn tốt nhất là thay mới.

– Lỗi do board mạch dàn nóng thì cách tốt nhất là nên tìm đến thợ kĩ thuật có tay nghề để họ đến kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhất.

điều hòa Daikin báo lỗi e4

Điều hòa Daikin báo EA là lỗi gì?

Lỗi EA điều hòa Daikin là do van bốn ngả hoặc công tắc nóng/lạnh bất thường có thể do van 4 ngả bị hỏng, lỗi thân van 4 ngả hoặc hỏng cuộn dây, lỏng kết nối hoặc nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng bị lỗi.

Nguyên nhân có thể :

  1. Lỗi nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng.
  2. Thân van 4 ngả bị lỗi.
  3. Hỏng cuộn dây van 4 ngả.
  4. Lỏng kết nối.

Cách khắc phục

– Cần kiểm tra van 4 ngả ở máy nếu có dấu hiệu hư hỏng bạn cần thay thế van 4 ngả mới

– Kiểm tra cuộn dây của van 4 ngả nếu đứt bạn thay thế

– Kiểm tra rắc kết nối giữa các thiết bị về bo mạch nếu lỏng, mô ve bạn cần làm sạch và cắm chắc chẵn rắc.

– Kiểm tra bo mạch điện tử đây là lỗi cần người có kinh nghiệm chính vì vậy nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn báo lỗi EA hỏng bo mạch hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm

Tổng kết

Bên trên là bài viết chia sẻ lỗi E0, E2, E4 và EA ở điều hòa Daikin mọi người có thể tham khảo để biết nguyên nhân và làm thao hướng dẫn của chúng tôi để có thể kiểm tra và sửa chữa điều hòa nhà mình.

– Trong trường hợp sửa chữa, bảo dưỡng máy gặp sự cố cần hỗ trợ quý khách có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được gặp kỹ thuật viên tư vấn kiểm tra nhanh từ những người thợ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được hỗ trợ các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)