Điều hòa Panasonic báo lỗi F90, F91, F93, F96, F97, F99 và cách khắc phục

Bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc muốn chia sẻ đến các bạn các lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic inverter như lỗi F90, F91, F93, F96, F97, F99 các bạn xem để hiểu hơn về mã lỗi cũng như cách kiểm tra và khắc phục lỗi qua bài viết của chúng tôi ở đây.

Điều hòa Panasonic báo lỗi F90, F91, F93, F96, F97, F99

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F90

Lỗi F90 điều hòa Panasonic là do lỗi trên mạch PFC ra máy nén đây là lỗi hư hỏng bo mạch điện tử ở ngoài cục nóng lỗi này bạn sẽ thấy lúc máy chạy bình thường lúc lại nháy đèn báo F90.

Cách khắc phục : Do đây là lỗi hư hỏng liên quan đến bo mạch đòi hỏi người sửa phải có chuyên môn cáo chính vì vậy nếu điều hòa nhà bạn đang gặp lỗi F90 tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Panasonic để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm

Điều hòa Panasonic báo lỗi F91

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F91 là do lỗi dòng tải máy nén quá thấp có thể là do điều hòa hết gas, nguồn điện yếu,  lỗi block inverter hoặc lỗi bo mạch cục nóng.

Cách khắc phục:

 1. Kiểm tra nguồn điện nếu điện yếu nhỏ hơn 220V bạn cần lắp thêm Lioa để đảm bảo nguồn điện cấp vào máy ổn định.
 2. Kiểm tra gas trong máy nếu thiếu cần bổ sung thêm
 3. Kiểm tra bo mạch inverter ngoài cục nóng bạn có thể sửa chữa thay thế linh kiện hoặc thay bo mạch mới.
 4. Kiểm tra Block inverter

=> Với lỗi hư hỏng mạch cũng như liên quan đến Block inverter để khắc phục bạn cần am hiểu chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa Panasonic của chúng tôi để được hỗ trợ tại nhà qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Điều hòa Panasonic báo lỗi F93 là gì?

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F93 là sự cố liên quan đến block inverter sự cố là do tốc độ quay của Block bất thường hoặc Block inverter chạy không ổn định có thể do hỏng bo mạch cục nóng hoặc hỏng Block inverter.

Cách khắc phục :

 1. Bạn cần kiểm tra bo mạch cục nóng
 2. Kiểm tra block inverter

Đây là một lỗi khó đòi hỏi người sửa phải có tay nghề giỏi nếu bạn là người sử dụng hãy liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp nhanh 24/7.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F90, 91, 93, 96, 97,

Điều hòa Panasonic báo lỗi F96

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F96 là do lỗi bảo vệ quá nhiệt bộ Transistor công suất máy nén (IPM) sự cố này là do hư hỏng bo mạch inverter ngoài cục nóng.

Cách khắc phục : Bạn cần tháo bo mạch cục nóng ra kiểm tra linh kiện hư hỏng thay thế haowcj bạn có thể thay cả bo mạch cục nóng cùng đời.

Điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F97

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F97 là do nhiệt độ máy nén của điều hòa đang quá cao, Block điều hòa nóng quá mức nhiệt cho phép khi máy hoạt động và máy sẽ nháy đèn báo lỗi ngừng không cho máy nén hoạt động để bảo vệ thiết bị.

Nguyên nhân cụ thể :

 1. Quạt dàn nóng chạy yếu không tản được nhiệt
 2. Điều hòa hoạt động quá tải, nhiệt độ máy nén quá cao
 3. Hư hỏng bo mạch điện tử
 4. Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng

Cách khắc phục:

 1. Cần vệ sinh sạch sẽ dàn nóng và dàn lạnh của máy điều hòa ít nhất 1 năm 1 lần
 2. Kiểm tra quạt gió cục nóng nếu quay yếu hoặc không quay bạn cần thay thế quạt mới
 3. Kiểm tra ngay bo mạch cục nóng đường cảm biến nhiệt độ máy nén hồi về có báo lệnh sai không cần sửa chữa ngay.
 4. Kiểm tra máy nén có bất thường bạn cần thay thế nếu hư hỏng.

Lỗi F99 điều hòa Panasonic là gì?

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F99 là do xung DC ra máy nén quá cao có thể điều hòa nhà bạn lỗi bo mạch cục nóng hoặc lỗi Block inverter.

Cách khắc phục : Kiểm tra ngay bo mạch cục nóng inverter trên điều hòa nhà bạn xem hư hỏng linh kiện như IC công suất bạn có thể tahy thế hoặc thay cả bo mạch.

– Nếu bo mạch tốt các bạn cần kiểm tra ngay block inverter nếu hỏng kẹt cơ cần thay thế Block mới.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ về các mã lỗi trên điều hòa Panasonic inverter bên trên của chúng tôi phần nào sẽ giúp ích được mọi người hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi F90, F91, F93, F96, F97, F99 ở điều hòa Panasonic nhà mình.

– Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được gặp kỹ thuật viên tư vấn cũng như đặt lịch sửa điều hòa ở Hà Nội 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.