Điều hòa Panasonic mất nguồn, không vào điện, không lên nguồn là bị sao?

Một trong các lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic đó là lỗi không vào điện, không lên nguồn, mất nguồn làm cho bạn không thể tận hưởng không khí mát mẻ trong những ngày nắng nóng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Điện lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ sửa chữa hoặc xem nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ở đây.

điều hòa panasonic không lên nguồn

Nguyên nhân điều hòa Panasonic không vào điện, mất nguồn, không lên nguồn là gì?

Sự cố điều hòa Panasonic không vào điện, mất nguồn, không lên nguồn rất hay gặp ở dòng máy này khi sự cố này sảy ra các bạn sẽ không mở được điều hòa bằng điều khiển từ xa cũng như nhấn phím nguồn trên mặt lạnh máy cũng không báo sáng đèn nguồn và máy không hoạt động.

Một số nguyên nhân chính :

 1. Nguồn điện nhà bạn có vấn đề
 2. Dây điện nguồn từ ổ nguồn vào máy bị chuột cắn đứt
 3. Hỏng bo mạch điện tử

Trường hợp bạn không am hiểu về điện, không có đồ nghề để tháo và sửa chữa điều hòa Panasonic nhà mình thì tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành Panasonic hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà 24/7 khắp 12 quận thành Hà Nội.

Hướng dẫn tự sửa điều hòa Panasonic mất nguồn, không vào điện

nguyen nhân điều hòa panasonic mất nguồn

1. Kiểm tra nguồn điện

Khi điều hòa Panasonic nhà bạn mất nguồn không mở được máy điều bạn cần làm là kiểm tra ngay nguồn điện cấp cho máy như :

 1. Kiểm tra ổ cắm
 2. Kiểm tra phích cắm
 3. Kiểm tra Aptomat

Rất có thể nguồn điện cấp vào máy gặp sự cố bạn có thể kiểm tra các thiết bị trên bằng bút thử điện trường hợp hỏng nguồn điện với các linh kiện trên bạn hoàn toàn có thể tự thay thế xử lý sự cố bằng cách thay mới thiết bị.

2. Kiểm tra dây điện nguồn

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa chúng tôi gặp nhất nhiều trường hợ chuột chui vào máy điều hòa và cắn đứt dây điện nguồn cấp vào máy dẫn đến máy điều hòa không lên nguồn, không mở được.

 1. Tháo ốp nhựa ở mặt lạnh ra bạn có thể quan sát bằng mắt thường xem dây nguồn có bị đứt thì thay thế dây nguồn mới.
 2. Dùng đồng đồ đo điện hoặc bút thử điện để kiểm tra nguồn điện cấp vào máy xem có điện nguồn đã cấp vào đến bo mạch điện tử chưa.

Với sự cố này các bạn hoàn toàn có thể tự đấu lại dây điện đứt cũng như thay thế dây nguồn mới nếu dây bị đứt ngầm trong tường cũng như đứt trên đường dẫn mà không tìm được vị trí đứt để nối.

Chú ý : Nhớ ngắt nguồn điện trước khi thay thế hoặc nối lại dây nhé.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn đã kiểm tra nguồn điện tốt, dây điện tốt điện đã cấp vào đến bo mạch điện tử mà máy bật không nên bị mất nguồn thì đây là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử.

 1. Hỏng bộ nguồn
 2. Hổng IC nguồn
 3. Hỏng thạch anh dao động
 4. Hỏng IC điều khiển
 5. Đường mạch bị đứt
 6. Hỏng tụ điện

Bên trong bo mạch điện tử có rất nhiều linh kiện điện tử hỏng 1 trong các linh kiện trong sẽ dẫn đến máy bị mất nguồn, không vào điện, bật không chạy. Bạn có thể kiểm tra thay thê slinh kiện hư hỏng hoặc thay thế bo mạch điện tử mới.

– Với lỗi hỏng mạch để sửa được đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm cũng như dụng cụ đô, linh kiện thay thế, kiến thức về điện tử …Nếu bạn không hiểu tốt nhấy hãy liên hệ địa chỉ sửa điều hòa gần nhà để được trợ giúp.

Tham khảo thêm :

Liên hệ dịch vụ sửa chữa điều hòa Panasonic mất nguồn, không vào điện, không lên nguồn tại Hà Nội

banner dienlanhhongphuc

Chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo trì và lắp đặt điều hòa Panasonic tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các dụng cụ và linh kiện thay thế chất lượng, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất và nhanh nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với lỗi không vào điện, không lên nguồn của điều hòa Panasonic mát nguồn, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Điện Lạnh Hồng Phúc cam kết sẽ đưa ra giải pháp thích hợp và nhanh chóng khắc phục sự cố để điều hòa của bạn hoạt động trở lại như ban đầu.Mọi chi tiết các bạn liên hệ số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.