Điều hòa Panasonic báo lỗi H00, H14, H16, H23, H25, H99 là lỗi gì?

Điều hòa Panasonic inverter nhà bạn không hoạt động nháy đèn báo lỗi và bạn có sử dụng điều khiển từ xa check mã lỗi thì thấy máy hiện lên các mã lỗi H như H00, H14, H16, H23, H25, H99…Để biết điều hòa Panasonic nhà bạn đang gặp sự cố gì hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H00, H14, H16, H23, H25, H99 qua bài viết này.

điều hòa Panasonic báo lỗi H00, H14, H16, H23, H25, H99

Điều hòa Panasonic báo lỗi H00 là bị gì?

Điều hoà Panasonic inverter báo lỗi h00 đây là là thông báo máy điều hòa Panasonic nhà bạn không gặp sự cố gì tất cả các thiết bị trên máy vấn hoạt động bình thường.

Cần làm gì khi check lỗi điều hòa Panasonic hiện H 00

Do lỗi H00 là mã lỗi chứng to là điều hòa nhà bạn không gặp phải bất cứ hư hỏng gì từ đó mà bạn không cần phải sửa chữa hoặc thay thế thiết bị gì trong máy.

Chú ý : Bạn không nên tự ý check lỗi ở điều hòa Panasonic inverter nhà mình mà chỉ nên check khi bạn thấy màn hình điều hòa nhấp nháy đèn và không hoạt động lúc đó check lỗi mới có độ chính xác cao.

Xem thêm

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H14

Điều hòa Panasonic báo lỗi H14 là do cảm biến phòng của máy gặp sự cố có thể là do dây cảm biến bị đứt, cảm biến bị hư hỏng, hỏng bo mạch điện tử.

Hỏng cảm biến điều hòa Panasonic báo lỗi H14

Hướng dẫn kiểm tra khắc phục

Bước 1 : Tháo lắp ốp nhựa của máy điều hòa ra bạn sẽ nhìn thấy ngay cảm biến phòng của điều hòa nhà bạn với lỗi H14 bạn cần kiểm tra cảm biến đầu ruồi hay còn gọi là cảm biến nhiệt độ phòng.

Bước 2 : Kiểm tra dây cảm biến có đứt thì đấu lại, vệ sinh rắc cắm cảm biến nếu bị mô ve, thay thế cảm biến mới nếu bị hư hỏng

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch nếu bạn thay thế cảm biến mới mà máy vấn báo lỗi H14.

– Với lỗi hư hỏng bo mạch chúng tôi khuyên các bạn liên hệ trung tâm bảo hành hãng hoặc liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Panasonic của chúng tôi để được hỗ trợ nếu bạn sống ở Hà Nội.

Điều hòa Panasonic inverter báo lỗi H16

Lỗi H16 điều hòa Panasonic inverter là do dòng điện tải máy nén quá thấp nguyên nhân là do điều hòa thiếu gas, hư hỏng bo mạch cục nóng, hỏng block inverter.

Cách khắc phục:

Khi gặp sự cố này các bạn cần tắt nguồn aptomat để tầm 15 giây rồi bật lại và cho máy chạy kiểm tra xem máy thiếu gas thì bổ xung thêm gas cho máy.

– Kiểm tra bo mạch điện tử ngoài cục nóng lỗi này bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà.

– Lỗi hỏng Block bạn có thể liên hệ hãng hoặc gọi cho chúng tôi.

Lỗi H23 điều hòa Panasonic inverter là bị sao?

Điều hòa Panasonic báo lỗi H23 là do hư hỏng cảm biến đồng ở dàn lạnh nguyên nhân là do rắc cắm cảm biến bị mô ve, chuột cắn đứt dây cảm biến, hư hỏng cảm biến hoặc hỏng bo mạch dàn lạnh.

Cách khắc phục

  1. Kiểm tra cảm biến nếu bị đứt dây thì đấu lại, vệ sinh rắc cắm nếu bị mô ve, thay thế cảm biến mới nếu hư hỏng. Với cảm biến này ở ngoài thị trường bán nhiều giá rẻ bạn có thể mua mới để thay thế luôn.
  2. Kiểm tra bo mạch điện tử trường hợp bạn đã thay cảm biến mà máy vấn báo lỗi. Liên hệ dịch vụ chúng tôi qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ 24/7.

cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H00, H14, H16, H23, H25, H99

Điều hòa Panasonic báo lỗi H25

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H25 là do vấn đề với bộ lọc không khí có thể bạn lắp bộ lọc chưa vào khớp, bọ lọc không khí quá bẩn.

Cách khắc phục

Kiểm tra vệ sinh bộ lọc không khí trên máy sạch sẽ và lắp đặt lại đúng vị trí của bộ lọc đảm bảo bạn đã lắp đúng kỹ thuật, kiểm tra công tắc báo lọc không khí.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H99 là gì?

Lỗi H99 ở điều hòa Panasonic là do nhiệt độ dàn lạnh quá lạnh có thể dàn lạnh điều hòa nhà bạn bị đóng tuyết nguyên nhân có thể là do dàn lạnh điều hòa quá bẩn, thiếu hoặc thừa gas, gập ống đồng.

Cách khắc phục

  1. Kiểm tra vệ sinh dàn lạnh điều hòa
  2. Kiểm tra lượng gas trong máy phù hợp chưa
  3. Kiểm tra đường ống đồng dẫn gas.

Đây là lỗi nếu bạn không có kinh nghiệm mọi người sẽ khôn thể  sửa chữa được chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Panasonic để được hỗ trợ.

=> Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ phần nào giúp ích được mọi người, trong quá trình kiểm tra sửa chữa cần trợ giúp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

5/5 - (1 bình chọn)