[ Động Cơ Máy Hút Mùi ] Cấu tạo, tác dụng, cách kiểm tra, giá bán

Động cơ máy hút mùi là một thiết bị rất quan trọng trong chiếc máy hút mùi, đây là thiết bị chủ đạo để giúp cho việc hút mùi nhà bếp nhà bạn có tốt hay không. Động cơ máy hút mùi càng chạy mạnh khả năng hút mùi càng cao.

=> Khi động cơ máy hút mùi nhà bạn gặp sự cố không chạy việc hút mùi khi nấu ăn sẽ không được thức hiện khiến cho nhà của bạn sẽ có mùi khó chịu và bạn cần phải kiểm tra sửa chữa ngay.

Nếu bạn muốn tự khắc phục và tìm hiểu vì sao động cơ máy hút mùi không chạy Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cấu tạo, tác dụng, cách kiểm tra và giá bán động cơ máy hút mùi ở đây.

Liên hệ dịch vụ của chúng tôi

Tìm hiểu về động cơ máy hút mùi nhà bếp

dong co may hut mui

1. Tác dụng của động cơ máy hút mùi

Khi động cơ máy hút mùi hoạt động lúc này cánh của máy bên trong sẽ quay theo gió được hút ở bên trong bếp và thôi ra bên ngoài theo đường ống dẫn gió. Động cơ máy hút mùi chạy càng khỏe thì lực hút mùi khói ở bếp khi nấu ăn càng nhiều.

+ Động cơ máy hút mùi có tác dụng quay tròn kết hợp với cánh quạt để hút hơi khói khi nấu ăn ra bên ngoài.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động động cơ máy hút mùi

cau tao dong co may hut mui

Động cơ máy hút mùi có cấu tạo như một động cơ quạt bình thường, khác ở chỗ là về kiểu dáng và công suất, thiết kế khác để cho phù hợp lắp đặt ở trong các loại máy hút mùi.

Cấu tạo

 1. Phần vỏ
 2. Cánh quạt
 3. Cuộn dây ( Gồm 3 cuộn tương ứng với 3 số  tốc độ khác nhau )
 4. Bi hoặc bạc
 5. Stato ( Phần đứng yên )
 6. Rotor ( Phần chạy )
 7. Tụ kích

Nguyên lý hoạt động

Cúng giống như các loại động cơ khác khi cấp nguồn điện vào cho cuộn dây lúc này bên trong cuộn dây sinh ra từ trường và làm cho cuộn Rotor chạy, trục thò ra bên ngoài bắt vào cánh quạt chạy từ đó sẽ hút gió bên trong và thổi ra bên ngoài.

3. Phân loại động cơ máy hút mùi

Có 2 loại động cơ chính được thieets kế cho máy hút mùi hiện nay là :

 1. Động cơ đồng trục: loại này khá phổ biến ở máy cổ điển và âm tủ, bạn thường thấy ở các dòng máy hút mùi có 2 động cơ.
 2. Đông cơ tuabin đôi: loại này hút mùi tốt và công suất cao. Đây là dòng động cơ dùng cho máy kính cong, máy đảo, máy chữ T, âm bàn

4. Cách kiểm tra động cơ máy hút mùi sống chết

Để kiểm tra máy hút mùi tốt hay sống bạn cần kiểm tra 2 bước đó chính là :

 1. Kiểm tra bằng ta ta có thể dùng tay vần trục của động cơ, nếu thấy xít hoặc không quay đên là hiện tượng quạt bị hỏng bi, bạc hoặc bị kẹt cuộn.
 2. Trường hợp vần quạt bạn thấy trơn mà động cơ không chạy lúc này bạn cần dùng đồng hồ đo kiểm tra cuộn dây động cơ máy hút mùi nhà mình, nếu các cuộn không có trở là hỏng có là tốt.

5. Giá thành động cơ máy hút mùi

Hiện nay trên thị trường bạn sẽ thấy giá bán một chiếc động cơ máy hút mùi tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng và loại động cơ từ đó giá mua sẽ khác nhau.

 • Hiện nay giá động cơ máy hút mùi từ 500 nghìn đến 900 nghìn tùy vào từng loại.

Bạn có thể gọi đặt mua động cơ trên các trang bán hàng như Shope hoặc liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ kiểm tra sửa chữa thay thế tại nhà.

=> Đặt lịch tại đây : Dịch vụ sửa chữa máy hút mùi nhà bếp Chuyên Nghiệp

Rất mong được phục vụ quý khách !

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)