Hướng dẫn tự vệ sinh máy hút mùi tại nhà đúng cách từ A- Z

Máy hút mùi là thiết bị được lắp đặt ở nhà bếp có tác dụng hút khói, dầu mỡ, mùi đồ ăn khi nấu thổi ra bên ngoài để giúp ngôi nhà bạn không bị ám mùi đồ ăn khi nấu. Khi bạn sử dụng máy hút mùi một thời gian lúc này máy sẽ bị bám nhiều dầu mỡ bẩn vào máy bạn cần phải vệ sinh máy hút mùi nhà mình tránh một số sự cố hỏng hóc có thể sảy ra.

Dịch vụ của chúng tôi

ve sinh may hut mui

Ích lợi của việc bảo dưỡng vệ sinh máy hút mùi nhà bếp 

  1. Giúp cho máy hút mùi nhà bạn luôn có được vẻ sạch sẽ trước mắt bạn
  2. Giúp máy hút khỏe hơn
  3. Giảm nguy cơ máy gặp một số sự cố không may : Chập mạch, cháy động cơ do dầu mỡ bám vào nhiều gây ra.

Với 12 năm kinh nghiệm trong nghề sửa máy hút mùi Điện Lạnh Hồng Phúc đã vệ sinh hàng nghìn chiếc máy giúp khách hàng trên địa bàn Hà Nội, Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn cách bảo dưỡng máy hút mùi chúng tôi xin gửi đến bạn cách tự vệ sinh nhanh không cần thợ.

huong dan ve sinh may hut mui

Các bước vệ sinh máy hút mùi tại nhà

Các bạn làm theo các bước bên dưới đây để tự vệ sinh máy hút mùi nhà bạn giúp máy luôn sạch và hoạt động tốt nhất.

Bước 1 :Tháo rời các tấm lưới lọc mỡ khỏi máy hút mùi. …

Ở Tấm lọc máy hút mùi bạn sẽ thấy được có một hoặc 2 điểm khuyết ở tấm lọc máy, bạn chỉ cần nhấn tay vào là tấm lọc sẽ dễ dàng lấy ra. Xem hình bên dưới.

tam loc may hut mui

Bước 2 : Vệ sinh các tấm lọc. …

  • Bạn để tấm lọc vào chậu to rồi cho nhiều xà phòng vào trong chậu, tiếp theo là đun nước xôi đổ vào chậu bạn sẽ lắc chậu cho xà phòng bên trong tan ra khoảng 2 phút.
  • Nhấc tấm lọc máy hút mùi ra dùng bàn trải để trà vào tấm lọc

Chú ý : Nếu tấm lọc máy bẩn quá bạn nên đun nước xôi thêm một vài lần khi tấm lọc sạch thì thôi.

Bước 3 : Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lau sạch các khe, mép khu vực lắp tấm lọc mỡ …

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán dung dịch để vệ sinh máy hút mùi các bạn có thể đặt mua 1 lọ để dùng vệ sinh máy hút mùi thường xuyên.

=> Với chúng tôi hay mua dung dịch Sumo để vệ sinh máy hút mùi cho khách hàng vửa không có mùi khó chịu lại tẩy dầu mỡ rất tốt.

Bước 4 : Thay thế bộ lọc than hoạt tính theo chu kỳ 6 tháng 1 lần

Khi vệ sinh máy hút mùi các bạn nên thay thế than hoạt tính bên trong bằng cách mua bộ khay than mới hoặc thay thế than bên trong cũng như màng lọc than.

=> Bạn có thể liên hệ với chúng tôi gửi hình qua Zalo qua số 0975 499 286 để được báo giá thay thế than hoạt tính máy hút mùi nhà bạn.

Bước 5 : Dùng vải mềm ẩm lau khoang trong và ngoài máy (lau cả khung inox và kính nếu có)

Bước này thì dễ rồi đến đây coi như quy trình vệ sinh máy hút mùi nhà bạn đã xong, bạn chỉ lau lại những phần vỏ máy bên ngoài và kết thúc quy trình.

Tổng kết

Có một số hộ gia đình lâu ngày không bảo dưỡng vệ sinh máy hút mùi nên máy rất bẩn từ bên ngoài vào bên trong lúc này bạn cần phải tháo rời hết các bộ phận của máy ra để vệ sinh máy mới đảm bảo máy sách cũng như được tra dầu mỡ vào bi bạc động cơ máy.

=> Trường hợp máy hút mùi nhà bạn quá bẩn hãy liên hệ với chúng tôi đặt lịch bảo dưỡng điều hòa siêu sạch của chúng tôi qua số hotline Điện Lạnh Hồng Phúc nhé.

Rất mong được phục vụ quý khách !

Xem ngay

5/5 - (1 bình chọn)