Hướng dẫn tự khắc phục máy hút mùi hút yếu tại nhà không cần thợ

Khi máy hút mùi nhà bạn hút yếu lúc này lượng khói và mùi khi nấu ăn sẽ không hút được hết mà vấn còn mùi mỡ khi nấu ăn, để khắc phục được sự cố này bạn cần hiểu nguyên nhân dẫn đến máy hút mùi hút yếu rồi sẽ có cách khắc phục.

Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn các nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi chạy nhưng hút yếu, hoạt động không hết công suất, hút mùi nhưng trong nhà vấn có mùi đồ ăn khi nấu.

Xem thêm để biết

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi hút yếu

may hut mui hut yeu

1. Máy hút mùi hút yếu do bẩn tấm lọc

Khi máy hút mùi sử dụng thời gian dài lúc này tấm lọc ở máy hút mùi sẽ có hiện tượng dầu mỡ bám nhiều ở bên ngoài cũng như ăn sâu vào bên trong khiến động cơ hoạt động nhưng không hút được khói.

Cách khắc phục

  • Vệ sinh máy hút mùi
  • Vệ sinh tấm chắn lọc mỡ

luoi loc mo may hut mui

Bạn nên dùng nước nóng và Xà phòng cho vào chậu to ngâm 2 phút rồi lấy bàn trải để đánh sạch 2 mặt tấm lọc mỡ, có những tấm bẩn bạn cần ngâm vài lần mới sạch.

2. Than hoạt tính bẩn máy hút yếu

Khay than hoạt tính máy hút mùi úp ở trước đường hút gió ở động cơ máy hút mùi chính vì vậy khi tha và tấm chắn bị bẩn mỡ bám vào lượng gió hút vào máy sẽ không có nên bạn sẽ thấy máy hút mùi nhà mình chạy yếu hơn lúc mới.

khay than hoat tinh may hut mui

Như các bạn thấy ở khay than hoạt tính có một lớp vải, nếu lớp vải này bị mỡ bám nhiều lượng gió được hút ra từ máy hút mùi sẽ giảm => Bạn cần thay thế than hoạt tính cũng như lớp vải đó để máy được hút khỏe hơn.

Có thể bạn sẽ cần

3. Động cơ máy hút mùi chạy yếu

Khi bạn đã vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ cũng như thay thế than hoạt tính mà máy nhà bạn vấn yếu lúc này bạn cần kiểm tra tốc độ chạy của động cơ máy hút mùi nhà mình.

Cách xác định

  • Bạn có thể nghe tiếng động cơ máy hút mùi nhà bạn trước kia có kêu to hơn bây giờ không
  • Thay thế tụ kích mới

Chú ý : Nột số trường hợp máy hút mùi nhà bạn chạy 2 động cơ có rất nhiều máy 1 động cơ không chạy, các bạn cần tháo tấm chắn mỡ ra quan sát xem có phải một bên quạt không chạy.

  • Thay thế hoặc quấn lại quạt máy hút mùi bị hỏng.

Tổng kết

Nếu bạn đã làm tất cả các bước mà máy hút mùi nhà bạn vấn chạy yếu lúc này hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được tư vấn từ kỹ thuật viên cũng như bạn có thể gọi điện đặt lịch sửa máy hút mùi tại nhà khu vực Hà Nội 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)