[ Máy hút mùi không vào điện, mất nguồn ] 2 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy hút mùi là một thiết bị không thế thiếu trong những ngôi nhà cấp 1, những căn chung cư hiện nay, để ngôi nhà bạn không có mùi đồ ăn, dầu mỡ khi nấu ăn bạn cần phải lắp đặt máy hút mùi nhà bếp. Trường hợp máy hút mùi không vào điện, không nhấn được phím, mất nguồn bạn cần liên hệ đến dịch vụ sửa chữa để được trợ giúp.

Để giúp mọi người hiểu hơn về sự cố máy hút mùi mất nguồn chúng tôi Điện Lạnh Hồng Phúc với kinh nghiệm sửa chữa các dòng máy hút mùi tại nhà hơn 10 năm sẽ giúp bạn hiểu hơn nguyên nhân và cách sửa tại đây.

Nguyên nhân máy hút mùi mất nguồn không nhấn được gì thường do 2 nguyên nhân chính, các bạn xem để biết cách khắc phục lỗi cơ bản.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi

Nguyên nhân máy hút mùi mất nguồn, không vào điện

may hut mui mat nguon

1. Đối với máy chạy bo mạch điện tử

Khi máy hút mùi nhà bạn bật không thấy lên, đèn không sáng lúc này banju cần kiểm tra ngay cho mình xem đường dây nguồn cấp vào máy có bị đứt không, công tắc nguồn đã bật lên chưa.

=> Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường

  • Trường hợp dây tốt, công tắc nguồn đã bật

Tháo phần ốp bo mạch bên trên máy hút mùi ra rồi dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo kiểm tra xem đường nguồn cấp vào mạch đã có 220V chưa, nếu không có là do hỏng đường nguồn điện nhà bạn

+ Bạn có thể dùng một ổ cắm khác để cấp nguồn cho máy hút mùi là máy sẽ hoạt động lại.

  • Trường hợp có nguồn cấp vào bo mạch nhưng máy không chạy

Đây là do hỏng bo mạch điện tử bạn cần phải có chuyên môn hiểu về nguyên lý hoạt động của máy hút mùi cũng như hiểu về đồ điện tử, cách kiểm tra linh kiện và thiết bị đồng hồ chuyên dụng để đo mới có thể khắc phục được.

=> Với lỗi máy hút mùi hỏng mạch mất nguồn chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa đến nhà để kiểm tra và khắc phục sự cố tránh trường hợp làm chập cháy nặng do thiếu hiểu biết.

=> Bạn có thể tham khảo dịch vụ khi cần tại đây : Sửa Máy Hút Mùi Tại Hà Nội Giá Rẻ, Sửa Tại Nhà Chỉ 15 Phút Có Mặt

2. Máy hút mùi phím cơ

  • Trường hợp 1 không có nguồn cấp vào

Khi bạn nhấn các phím bên trên máy hút mùi mà không thấy đèn sáng cũng như quạt chạy nguyên nhân dẫn đến có thể là do máy không có nguồn cấp vào bạn nên kiểm tra nguồn cấp vào máy hút mùi nhà mình theo cách bên trên.

  • Trường hợp 2 hỏng động cơ cháy bóng đèn

Chúng tôi đã khắc phục nhiều trường hợp máy hút mùi không chạy động cơ và đèn không sáng do hỏng đèn cũng như cháy động cơ.

=> Nếu nguồn điện đã cấp vào tốt bạn nên tháo động cơ ra đo cuộn cũng như thay bóng đèn mới để kiểm tra.

Cách khắc phục

  • Thay bóng đèn mới
  • Thay thế động cơ mới hoặc quấn lại động cơ.

Thông qua bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng máy hút mùi không vào điện, bạn hoàn toàn có thể xử lý một số lỗi cơ bản theo hướng dẫn của chúng tôi bên trên.

=> Xem thêm : Máy hút mùi không chạy có phải hỏng động cơ không ? Xem nguyên nhân

5/5 - (1 bình chọn)