Khi ngủ nên đề điều hòa ở chế độ nào? Bao nhiêu độ là tốt nhất?

Sử dụng điều hòa lâu năm không phải ai cũng biết ” Khi ngủ nên đề điều hòa ở chế độ nào” và ” Khi ngủ nên đề điều hòa bao nhiêu độ ” là phù hợp tốt nhất cho sức khoa của bạn và người thân trong gia đình. Hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết này nhé.

Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào là tốt nhất?

Trên bất kì chiếc điều hòa nào cũng đều có 5 chế độ hoạt động chính đó là :

 1. Chế độ Auto : Máy sẽ hoạt động hoàn toàn tự động theo môi trường
 2. Chế độ Cool ( Biểu tượng Bông Tuyết) : Chế độ chạy lạnh
 3. Chế độ HEAT ( Biểu tượng Ông Mặt Tr ) : Chế độ sưởi, chế độ làm nóng phòng
 4. Chế độ Dry ( Biểu tượng Giọt Nước ) : Chế độ chạy hút ẩm
 5. Chế độ Fan ( Biểu tượng Cánh Quạt ) : Chế độ chạy mình quạt gió.

Khi ngu nen de dieu hoa o che do nao la tot nhat cho suc khoe

Theo thống kê 90% người dùng sử dụng điều hòa nhiều vào mùa hè và 10% là người dùng sử dụng vào mùa đông chính vì vậy chúng ta sẽ có 2 trường hợ như sau :

1. Cách sử dụng chế độ điều hòa phù hợp vào mùa hè

Với kinh nghiệm sửa chữa điều hòa nhiều năm của chúng tôi và theo ý kiến từ các chuyên gia khi sử dụng điều hòa vào ban đêm khi ngủ tôt nhất các bạn chọn các chế độ sau :

 1. Chọn chế độ Cool : Chế độ làm lạnh
 2. Chỉnh mức gió của quạt là mức trung bình
 3. Điều chỉnh nhiệt độ lên mức 26 – 28 độ C
 4. Nên có một chiếc quạt điện trong phòng

=> Khi ngủ mùa hè các bạn nên bật chế độ lạnh và cài đặt nhiệt độ ở mức từ 26 – 28 độ C điều chỉnh tốc độ gió của máy ở mức trung bình và trong phòng ngủ nên có một chiêc quạt điện hoạt động quay để giúp phòng mát nhanh hơn, gió lạnh thoang thoảng.

2. Cách sử dụng chế độ nóng ở điều hòa phù hợp vào mùa đông

Để đảm bảo sức khỏe các bạn cần bật các chức năng trên điều hòa vào mùa nóng như sau:

 1. Chế độ Heat : Chế độ làm nóng
 2. Chế độ quạt ở mức trung bình
 3. Điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 27 – 29 độ C
 4. Điều chỉnh chế độ hẹn giờ tắt nếu muốn

Khi ngủ nên để điều hòa bao nhiêu độ là phù hợp?

khi ngu nen den dieu hoa bao nhieu do

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia điều hòa cũng như các bài báo về sức khỏe khi sử dụng điều hòa chúng ta không nên cài đặt nhiệt độ chênh lệc quá nhiều so với nhiệt độ môi trường bên ngoài là 7 độ C.

Thông thường, về đêm nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm và cũng là lúc bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ trong phòng ngủ của mình sao cho phù hợp nhất. Bởi lúc này bạn rất dễ bị cảm lạnh.

=> Khi ngủ say, thân nhiệt giảm nên rất dễ bị viêm họng, sốt dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy không nên lạm dụng điều hòa, để chênh lệch nhiệt độ hơn nhiều so với bên ngoài. Để an toàn cho người ngủ trong phòng điều hòa, nên để nhiệt độ từ 25-27 độ C.

Nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu cho trẻ sơ sinh ngủ?

Theo ý kiến của của bác sĩ nhi khoa, nhiệt độ phòng có trẻ sơ sinh thường căn cứ vào thời tiết và cân nặng, độ tuổi cũng như sức đề kháng của trẻ. Do đó, không hề có nguyên tắc hay nhiệt độ lý tưởng chung.

=> Tốt nhất thì nhiệt độ trong phòng điều hòa có trẻ sơ sinh là từ 27 đến 28 độ C vào ban ngày và khoảng 28 đến 29 độ C vào ban đêm khi ngủ.

Có nên bật điều hòa suốt đêm không ?

Việc nằm trong điều kiện có điều hòa được bật suốt đêm còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa làm cho bạn bị cảm giác đau bụng, gây ra các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn bật điều hòa suốt đêm sẽ làm nhiệt độ phòng giảm, độ ẩm không khí thấp là cho hệ miễn dịch của bạn suy giảm

1. Không sử dụng điều hòa quá 4 giờ liên tục

Ngủ trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục thường làm da khô, họng khô. Nên hẹn giờ hoạt động của điều hòa trong lúc ngủ.

2. Không nên lạm dụng

Nếu thời tiết không nóng bức thì không cần thiết phải ngủ phòng điều hòa. Gió tự nhiên và gió quạt vẫn là tốt nhất cho mọi người.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp được các bạn phần nào về cách sử dụng điều hòa phù hợp vào mùa nóng, lạnh cũng như cài đặt nhiệt độ chuẩn để tốt cho sức khỏe của bạn và người thân.