4 lỗi thường gặp ở điều hòa Funiki và cách kiểm tra khắc phục

Điều hòa Funiki thương hiệu đến từ Việt Nam và được người dân chúng ta sử dụng rất nhiều vì giá thành hợp lý, phù hợp với người dân Việt Nam chúng ta. Trong quá trình sử dụng rất có thể máy điều hòa nhà bạn gặp phải một số lỗi như không lạnh, không lên nguồn, không mát …

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục 4 lỗi thường gặp trên điều hòa Funiki mọi người xem và làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

5 lỗi thường gặp điều hòa Funiki

1. Điều hòa Funiki không nhận khiển

Điều hòa Funiki không nhận khiển là do hư hỏng điều khiển, hỏng mắt nhận, hỏng bo mạch điện tử để kiểm tra khắc phục lỗi các bạn cần làm các bước như sau:

1. Kiểm tra Pin

Có thể điều khiển nhà bạn đã bị hết Pin dẫn đến bạn nhấn phím máy không nhận tín hiệu lỗi này bạn chỉ cần thay thế Pin điều khiển mới và sử dụng bình thường.

2. Hỏng mắt phát quang ở điều khiển

Khi các bạn thay thế Pin mới mà máy vấn không nhận điều khiển lúc này bạn cần kiểm tra phát quang ở điều khiển bằng cách hướng mắt quay của điện thoại về mắt phát quang của điều khiển rồi bấm nếu thấy mắt phát quang là điều khiển tốt và không phát là hỏng.

– Lỗi hỏng này bạn cần thay thế điều khiển điều hòa mới.

3. Hỏng bo mạch điện tử

Bên trên bo mạch có mắt nhận tín hiệu điều khiển trường hợp mắt nhận hỏng hoặc hỏng bo mạch đường nhận tín hiệu điều khiển máy sẽ không nhận khiển.

=> Lỗi này bạn cần tháo mạch ra kiểm tra sửa chữa, nếu bạn không có kinh nghiệm hãy liên hệ trung tâm bảo hành haowcj dịch vụ sửa điều hòa Funiki của Điện Lạnh Hồng Phúc nếu bạn sống ở Hà Nội.

điều hòa funiki không nhận khiển

2. Điều hòa Funiki không mát, không lạnh

Nguyên nhân điều hòa Funiki không mát, không lạnh là do máy bị hết gas, block không hoạt động, quạt gió không hoạt động, hỏng bo mạch điện tử…Để biết điều hòa Funiki nhà bạn đang gặp lỗi gì hãy xem chi tiết hướng dẫn của chúng tôi ở đây.

1. Kiểm tra gas

Nếu điều hòa Funiki nhà bạn hoạt động mọi thứ bình thường Block hoạt động tốt, quạt chạy tốt thì đây là sự cố do máy thiếu gas, hết gas bạn có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo gas.

=> Cách khắc phục là bổ sung thêm gas cho máy.

2. Block điều hòa không chạy

Khi Block không chạy máy sẽ không lạnh với lỗi này bạn rất dễ phát hiện vì không thấy tiếng Block kêu khi máy chạy từ đó điều hòa Funiki nhà bạn sẽ không có gió mát.

Cách khắc phục

  • Kiểm tra ngay tụ kích nếu tụ hỏng thay thế tụ mới
  • Kiểm tra Block nếu đứt cuộn hoặc bị kẹt cần thay Block mới

3. Quạt gió cục nóng không chạy

Khi quạt gió cục nóng điều hòa không chạy máy sẽ không tản được nhiệt từ đó máy chạy một lúc ngắt Block và bên trong máy sẽ không có gió lạnh.

Cách khắc phục

  • Kiểm tra tụ quạt thay mới nếu hỏng
  • KIểm tra quạt thay mới nếu hỏng

4. Hỏng bo mạch điện tử

Nếu mạch hỏng không cấp nguồn cho cục nóng bên ngoài hoạt động từ đó máy điều hòa Funiki nhà bạn cũng sẽ không làm lạnh được.

Cách khắc phục

  • Kiểm tr cảm biến thay mới nếu hỏng
  • Kiểm tra bo mạch sửa chữa bo mạch nếu hỏng.

điều hòa Funiki không lên nguồn

3. Điều hòa Funiki không lên nguồn

Nguyên nhân điều hòa Funiki không lên nguồn, mất nguồn là do nguồn điện nhà bạn có vấn đề hoặc hỏng bo mạch điện tử bên trong dàn lạnh.

Cách khắc phục

– Kiểm tra ổ điện nhà bạn có nguồn không, kiểm tra dây điện nguồn có bị chuột cắn không với lỗi này bạn hoàn toàn có thể làm được và xử lý mà không cần đến thợ.

– Nếu dây nguồn tốt đã có 220V cấp vào mạch máy không lên nguồn bạn cần tháo bo mạch ra kiểm tra linh kiện bên trong xem hỏng ở linh kiện nào bạn thay thế ở linh kiện đó. Ngoài ra bạn có thể tahy thế cả bo mạch nguồn mới hoặc gọi dịch vụ sửa điều hòa tại nhà để được trợ giúp.

4. Điều hòa Funiki không hiển thị nhiệt độ

Nguyên nhân điều hòa Funiki không hiển thị nhiệt độ là do bạn đang tắt chế độ đèn LED ở điều khiển cầm tay hoặc dây rắc cắm kết nối tới màn hình bị lỏng hoặc bị chuột cắn đứt.

Cách khắc phục

  • Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần bấm phím LED ở điều khiển là bạn sẽ thấy màn hình lại báo nhiệt độ trên máy.
  • Nếu bạn bấm mà vấn không lên bạn cần kiểm tra rắc cắm từ mạch ra màn hình bị mô ve không cần vệ sinh sạch nếu dây bị chuột cắn đứt bạn cần đấu lại.

Tham khảo thêm

Tổng kết

Hy vọng với thông tin bên trên của Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp ích được các bạn hiểu hơn về các lỗi mà điều hòa Funiki nhà bạn đang gặp phải. Bạn có thể làm theo hướng dẫn để khắc phục điều hòa nhà mình hoặc liên hệ với chúng tôi để yêu cầu dịch vụ sửa chữa hoặc tư vấn nếu cần.

5/5 - (1 bình chọn)