Cách tự khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E4 chi tiết từ a – z

Khi màn hình điều hòa Funiki nhà bạn xuất hiện lỗi E4 bạn đừng quá lo đây là sự cố rất thường gặp phải ở dòng máy này. Để hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách tự sửa điều hòa Funiki báo lỗi E4 này mỗi người tham khảo qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Điều hòa Funiki báo lỗi e4

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E4 là gì?

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm sửa điều hòa Funiki lỗi E4 là sự cố của máy liên quan đến quạt gió ở mặt lạnh, Vi sử lý ở trong mạch không nhận được xung quạt quạt chạy và máy hiện lỗi E4 và ngừng hoạt động.

Nguyên nhân có thể :

  1. Chuột cắn đứt dây quạt gió
  2. Hỏng quạt dàn lạnh
  3. Hoảng bo mạch điện tử

Để tự khắc phục lỗi E4 trên điều hòa Funiki nhà mình các bạn làm theo các bước hướng dẫn cụ thể bên dưới đây mà chúng tôi chia sẻ như sau.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn tự sửa điều hòa Funiki báo lỗi E4 chi tiết tại nhà

điều hòa Funiki báo e4 do hỏng quạt dàn lạnh

Bước 1 : Khi gặp lỗi E4 các bạn cần ngắt nguồn cấp vào máy rồi dùng Tô vít để tháo vỏ nhựa ốp ở mặt lạnh ra rồi quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem dây kết nối quạt tới bo mạch có bị đứt không.

– Trường hợp dây quạt đứt các bạn chỉ cần đấu lại theo đúng màu dây và cho máy chạy lại để kiểm tra.

Bước 2 : Kiểm tra quạt gió

– Vần thử cánh quạt để kiểm tra xem quạt chạy còn trơn chu không, nếu quạt xít bạn có thể kiểm tra vòng bi bên trong, thay thế vòng bi mới.

– Nếu quạt trơn mà quạt không quay bạn cần kiểm tra cuộn dây của quạt xem cong nội trở không nếu không còn chứng tỏ quạt đã bị đứt cuộn lỗi này bạn cần thay thế quạt mới.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch

Khi bạn đã kiểm tra quạt vấn còn cuộn, vấn trơn chu và dây điện không đứt lúc này bạn cần kiểm tra ngay bo mạch điện tử với các triệu chứng sau :

– Quạt chạy 1 lúc máy báo lỗi đây là sự cố lỗi đường hồi tiếp xung báo về mạch bạn cần kiểm tra mạch đường nhận cảm biến xem hư hỏng linh kiện thay thế mới.

– Nếu quạt không chạy báo E4 đây là lỗi mạch không cấp nguồn cho quạt chạy bạn cần kiểm tra linh kiện đường nguồn cấp cho quạt thay thế mới nếu hỏng.

Tổng kết

Như vậy với bài viết bên trên mà Điện Lạnh Hồng Phúc chia sẻ các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra xử lý lỗi E4 trên điều hòa Funiki nhà mình với các lỗi đơn giản như đứt dâu, vệ sinh quạt hoặc thay thế vòng bi bên trong quạt.

– Với lỗi hỏng bo mạch chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa gần nhà để được hỗ trợ hoặc liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà. Chúng tôi cam kết sửa nhanh, giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn.