Điều hòa LG mất nguồn, không vào điện, không bật được là lỗi gì?

Sự cố điều hòa LG mất nguồn, điều hòa LG không bật được, điều hòa LG không vào điện rất hay gặp phải chính vì vậy nếu gia đình bạn đang sử dụng dòng máy này hãy nhớ lưu lại bài viết của Điện Lạnh Hồng Phúc rất có thể bạn sẽ cần đến sau tương lai.

Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục lỗi bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn để tự khắc phục một số lỗi cơ bản mà không cần gọi thợ chi tiết như sau.

điều hòa lg mất nguồn

2 Nguyên nhân điều hòa LG mất nguồn, không vào điện, không mở được máy

Hiện tượng điều hòa lG mất nguồn không bật được, không mở được máy đó là bạn bật nguồn điều hòa lên không thấy tiếng kêu tít ở máy, dùng điều khiển bật máy không lên, bạn có thử bật nguồn phím nguồn ở mặt lạnh mà máy cũng không lên nguồn thì đây là sự cố của máy mất nguồn.

2 Nguyên nhân thường gặp khi máy điều hòa LG mất nguồn đó là :

  1. Nguồn điện cấp vào máy có vấn đề có thể do : Hỏng ổ cắm nguồn, hỏng Aptomat, chuột cắn đứt dây điện nguồn dẫn đến nguồn điện không cấp được đến máy.
  2. Lỗi bo mạch điện tử : Hư hỏng linh kiện bên trong bo mạch, mạch điện bị mô ve, đường mạch bị đứt, hỏng IC nguồn, hỏng IC vi xử lý…

Tham khảo thêm

Hướng dẫn kiểm tra sửa điều hòa LG mất nguồn, không vào điện

Để sửa điều hòa LG không vào điện nhà mình các bạn tham khảo các bước bên dưới đây của Điện Lạnh Hồng Phúc chia sẻ và mọi người có thể làm theo hướng dẫn để tự khắc phục như sau :

hướng dẫn sửa điều hòa lg không vào điện

Bước 1 : Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy

Nguyên nhân đầu tiên là không có nguồn điện 220V cấp vào cho đến máy để máy có thể hoạt động từ đó các bạn cần phải kiểm tra ngay xem nguồn điện 220V đã cấp vào máy chưa bằng đồng hồ đo hoặc bút thử điện.

Cách khắc phục lỗi điều hòa LG không có nguồn 220V cấp vào máy:

  1. Kiểm tra ổ cắm nguồn đã cắm chưa, ổ cắm tốt không và cần xử lý nếu hoặc thay thế ổ cắm mới nếu ổ điện nhà bạn gặp vấn đề.
  2. Kiểm tra Aptomat bạn có quên bật lên không
  3. Kiểm tra dây điện nguồn từ nguồn điện đến máy có bị chuột cắn đứt, dây bị mô ve ở đâu không. Với lỗi này bạn có thể đấu lại dây hoặc thay thế dây nguồn mới.

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn đã kiểm tra đã có nguồn điện 220V cấp vào máy điều hòa mà bạn không bật được, không thấy tiếng kêu tít ở mặt lạnh khi cấp nguồn thì đây là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử.

Cách khắc phục

  1. Kiểm tra xem bên trong bo mạch xem dây điện bên trong có bị chuột cắn đứt bạn chỉ cần đấu lại theo màu dây.
  2. Kiểm tra bo mạch điện tử thay thế hoặc sửa chữa.

Chú ý : Với lỗi hỏng bo mạch để sửa được đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm am hiểu về máy từ đó nếu bạn không hiểu về máy tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành điều hòa LG hoặc dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật qua số 0975 499 286.

– Hy vọng với chia sẻ bên trên của Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp ích được mọi người mỗi khi có điều hòa LG mất nguồn, điều hòa Lg không vào điện, điều hòa LG không bật được và tất cả các lỗi khác…Mọi vấn đề các bạn cần tư vấn đều có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được trợ giúp.