Điều hòa Funiki báo lỗi E5, E6 – Nguyên nhân cách khắc phục

Mỗi lỗi E5 và E6 trên điều hòa Funiki rất thường gặp phải và rết dễ sửa chữa chính vì vậy để khắp phục lỗi này các bạn hoàn toàn có thể tự làm chỉ cần xem chi tiết bài viết dưới đây của chúng tôi và làm theo các bước.

Điều hòa Funiki bao e5 va e6

1. Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E5

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E5 là do máy hư hỏng cảm biến đầu ruooif hay còn được gọi là cảm biến nhiệt độ trong phòng sự cố say ra có thể là do :

  1. Chuột cắn đứt dây cảm biến
  2. Rắc cảm biến bị mô ve
  3. Cảm biến bị hư hỏng

cam biến ruồi điều hòa

Cách khắc phục

Khi lỗi E5 xuất hiện ở điều hòa Funiki các bạn cần tháo mặt ốp nhựa trong mặt lạnh ra và quan sát bằng mắt thường xem dây cảm biến có bị đứt không, kiểm tra rắc cắm cảm biến vào mạch có bị mô ve không cũng như kiểm tra điện trở của cảm biến bằng đồng hồ đo.

  1. Đấu lại dây nếu cảm hiến bị đứt
  2. Vệ sinh sạch sẽ rắc cắm
  3. Thay thế cảm biến mới nếu bị hư hỏng.

Tham khảo thêm:

2. Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E6 là gì?

Điều hòa Funiki báo lỗi E6 là sự cố do hư hỏng cảm biến đồng bên trong mặt lạnh nguyên nhân có thể là do : Dây cảm biến bị đứt, rắc cắm cảm biến vào mạch bị mô ve và hư hỏng chính cảm biến đó.

cảm biến đồng điều hòa funiki
Hình ảnh cảm biến đồng Funiki

Cách khắc phục

Các bạn cần tháo lắp nhựa ốp ở mặt lạnh ra quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem dây cảm biến đồng nếu dây bị đứt các bạn cần đấu lại là xong.

– Nhổ rắc cảm biến ra kiểm tra xem có bị mô ve ở chân rắc bạn nên vệ sinh sạch sẽ.

– Khi 2 nguyên nhân trên đều tốt thì đây là lỗi do hư hỏng cảm biến đồng bạn có thể đo bằng đồng hồ để xác định hoặc thay thế luôn cảm biến đồng mới.

Trị số cảm biến ruồi, cảm biến đồng ở điều hòa Funiki

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa điều hòa Funiki chúng tôi biết được cảm biến đồng và cảm biến ruồi của điều hòa Funiki đều có trị sống bằng nhau và bằng 5K.

– Các bạn lưu ý là cảm biến này sẽ thay đổi điện trở khi ở môi trường nhiệt độ khác nhau.

– Bạn chỉ cần ra cửa hàng vật tư điện lạnh mua đúng cảm biến 5k về thay là máy sẽ hết lỗi E5 và E6 tương ứng như bên trên.

=> Mọi thắc mắc về dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hoặc bạn có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa ở Hà Nội có thể liên hệ tới Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhât.