Điều hòa Funiki báo lỗi EL OC, EL 01 – Nguyên nhân & cách sửa

Khi màn hình máy điều hòa Funiki nhà các bạn xuất hiện lỗi EL OC hoặc EL 01 mọi người đừng quá lo lắng vì đây là các lỗi thường gặp ở các dòng điều hòa Funiki đời mới. Để khắc phục các bạn tham khảo qua bài viết chi tiết nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi EL OC, EL 01 bên dưới đây của chúng tôi như sau.

Điều hòa Funiki báo lỗi EL 01

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi EL 01 và EL OC

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa điều hòa Funiki của chúng tôi lỗi EL OC và EL 01 là do máy chạy nhưng không có gió lạnh nguyên nhân thường gặp là do điều hòa hết gas, thiếu gas, cục nóng điều hòa không hoạt động, lỗi cảm biến, lỗi bo mạch điện tử.

– Lỗi EL OC cũng như EL 01 xuất hiện khi bạn bật máy chạy được từ 5 đến 10 phút cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh ở dàn lạnh khi máy chạy hoặc độ lạnh không đạt mức quy định máy sẽ nháy đèn báo lỗi hện mã lỗi ở màn hình.

– Với lỗi không lạnh này một số đời điều hòa Funiki các bạn sẽ thấy máy báo lỗi EC ở màn hình và lỗi này tương tự như lỗi EL 01 và EL OC.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn khắc phục lỗi điều hòa Funiki báo EL 01 và EL OC chi tiết

Điều hòa Funiki báo lỗi EL OC

1. Điều hòa Funiki hết gas báo lỗi EL OC và EL 01

Khi máy gặp lỗi EL OC hoặc EL 01 nếu thấy cục nóng bên ngoài hoạt động bình thường, Block chạy, quạt chạy, bên trong gió thổi ra lạnh yếu hoặc không lạnh đây là sự cố do điều hòa mất gas hoặc thiếu gas.

Cách khắc phục

– Kiểm tra lượng gas trong máy bằng đồng hồ đo áp suất gas nếu thấy máy thiếu gas bạn cần nạp bổ sung thêm gas vào máy đảm bảo lượng gas đủ theo quy định của nhà sản xuất.

– Trường hợp máy hết sạch gas các bạn cần kiểm tra tìm chỗ hở dẫn đến máy hết gas, xử lý chỗ hở rồi mới được nạp lại gas vào máy để đảm bảo máy không bị hết tiếp.

2. Lỗi EL 01 và EL OC điều hòa Funiki do không chạy cục nóng

Khi máy điều hòa Funiki báo lỗi trên mà bạn thấy cục nóng bên ngoài không hoạt động thì đây là sự cố liên quan đến đường dây tín hiệu từ mặt lạnh cấp ra cục nóng hoặc hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục

– Kiểm tra dây điện cấp nguồn cho cục nóng chuột có cắn đứt bạn cần đấu lại hoặc thay thế dây điện cấp nguồn mới.

– Kiểm tra bo mạch điện tử xem có nguồn cấp ra cục nóng không, sự cố không có nguồn cấp ra là do lỗi hỏng bo mạch điện tử bạn cần kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

3. Block không khởi động được máy báo lỗi EL 01 hoặc EL OC

Khi Block không chạy môi chất lạnh sẽ không đẩy được vào dàn lạnh từ đó máy không có gió lạnh thổi ra từ đó cảm biến dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh và máy sẽ báo lỗi.

Cách khắc phục

– Kiểm tra tụ khởi động nếu hỏng bạn cần thay thế tụ mới.

– Kiểm tra Block có thể bị hư hỏng như kẹt cơ hoặc đứt cuộn với lỗi này bạn cần thay thế block mới đúng công suất.

Dịch vụ sửa điều hòa Funiki báo lỗi EL OC và EL 01 tại Hà Nội

banner dienlanhhongphuc

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa tại Hà Nội chúng tôi đã từng xử lý giúp rất nhiều khách hàng sự cố lỗi EL OC và EL 01 trên máy điều hòa Funiki và máy đã hoạt động tốt.

Cam kết dịch vụ

  1. Dịch vụ sửa chữa tại nhà chỉ 15 đến 30 phút có mặt
  2. Phục vụ quý khách khắp 12 quận thành Hà Nội
  3. Linh kiện thay thế chính hãng
  4. Thợ kỹ thuật tay nghề giỏi
  5. Bảo hành dài hạn

Mọi vấn đề trên điều hòa Funiki bạn cần hỗ trợ sửa chữa bảo dưỡng máy tại nhà chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131. Thông tin chi tiết bạn liên hệ qua địa chỉ :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỔNG HỢP HỒNG PHÚC

  • ĐỊA CHỈ : Số 16 Ngách 97 Ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • MÃ SỐ THUẾ : 0106361020 – Ngày cấp: 12/11/2013 – Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội – Chủ sở hữu: Hoàng Văn Phúc
  • HOTLINE : 0975 499 286 – 0934 999 131
  • MAIL: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  • WEBSITE : https://dienmayhongphuc.com/

XƯỞNG SỬA CHỮA TẠI : Số 18 ngách 99 ngõ 168 Kim Giang, Quận Hoàng Mai, Hà Nội