Bảng mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse: Lỗi E1, E2, E3, E4, E8, E9

Nồi cơm điện Sunhouse điện tử có màn hình báo hiện thời gian ở trước mặt chính vì vậy mà khi nồi cơm gặp sự cố nào đó bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện các mã lỗi. Để tìm hiểu danh sách các mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi trên nồi cơm điện Sunhouse thường gặp như sau.

Tham khảo thêm

Mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse
Mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse

Các mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse thường gặp và cách khắc phục

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa nồi cơm điện cao tần nói chung, nồi Sunhouse nói riêng chúng tôi hiểu rõ được các lỗi trên dòng nồi này. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được vì sao nồi cơm Sunhouse nhà bạn báo lỗi cũng như cách khắc phục.

1. Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E1

Nguyên nhân:

Lỗi E1 nồi cơm điện Sunhouse là do hư hỏng cảm biến dưới đáy nồi có thể do dây điện cảm biến bị đứt, rắc cắm bị mô ve hoặc cảm biến bị tăng hoặc giảm trị số hư hỏng cảm biến.

Nồi cơm điện sunhouse báo e1

Cách khắc phục

Mọi người tháo lắp ốp đít bên dưới của nồi cơm ra và quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy dây cảm biến và kiểm tra xem dây có bị đứt thì đấu lại, kiểm tra rắc cắm cảm biến vào mạch bị mô vê thì vệ sinh.

– Kiểm tra cảm biến bằng đồng hồ đo nếu hư hỏng cảm biến bạn cần thay thế cảm biến mới. Bạn cần thay thế cảm biến chính hãng haowcj đúng trị số để đảm bảo nấu cơm cơm sẽ ngon.

2. Nồi cơm điện Sunhouse báo E2

Nguyên nhân

Nguyên nhân nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E2 là do chập cảm biến dưới đáy nồi sự cố này có thể là do hỏng cảm biến hoặc hư hỏng bo mạch điện tử.

Nồi cơm điện sunhouse báo e2

Cách khắc phục

Với lỗi E2 trên nồi cơm điện Sunhouse để khắc phục bạn cần thay thế cảm biến dưới đáy nồi mới và lắp đặt lại để kiểm tra xem còn báo lỗi nữa không.

– Trường hợp thay cảm biến vấn báo lỗi E2 bạn cần kiểm tra ngay bo mạch điện tử thay thế linh kiện hư hỏng hoặc thay bo mạch mới chính hãng.

3. Nồi cơm điện Sunhouse báo E3

Nguyên nhân

Nguyên nhân nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E3 là do sự cố lỗi cmar biến nhiệt trên nắp nồi sự cố thường thấy là dây cảm biến bị đứt, hỏng cảm biến nhiệt, hư hỏng bo mạch điện tử.

Nồi cơm điện sunhouse báo lỗi e3

Cách khắc phục

Khi nồi cơm Sunhouse nhà bạn xuất hiện lỗi E3 bạn cần tháo ngay ốp nhựa nắp nồi bên trên mặt chỗ phím bấm bạn sẽ thấy dây cảm biến nhiệt bên trên và kiểm tra xem dây có bị đứt bạn cần đấu lại.

– Kiểm tra cảm biến xem còn nội trở không nếu cảm biến tăng hoặc giảm điện trở đây là sự cố hỏng cảm biến và bạn cần thay thế cảm biến mới.

– Trường hợp bạn thay cảm biến mà nồi vấn báo lỗi hãy liên hệ dịch vụ sửa nồi cơm điện tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà.

4. Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E4

Nguyên nhân:

Sự cố lỗi cơm Sunhouse báo lỗi E4 là do cảm biến nhiệt trên nắp nồi bị chập nguyên nhân có thể là do hỏng cảm biến nhiệt, hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục:

Với lỗi này bạn cần thay thế cảm biến nhiệt mới và cho nồi chạy thử nếu nồi vấn báo lỗi bạn cần kiểm tra lại phần bo mạch điện tử bạn kiểm tra thay thế linh kiện hư hỏng hoặc thay bo mạch mới.

5. Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E8

Nguyên nhân

Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E8 là lỗi đường giao tiếp giữa bo mạch điều khiển với bo mạch công suất không giao tiếp được với nhau sự cố có thể là do dây kết nối bị đứt, hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này các bạn cần tháo nồi ra để kiểm tra xem dây kết nối giữa 2 mạch còn tốt không, trường hợp đứt bạn chỉ cần đấu lại theo màu dây cũ và cho nồi chạy thử để kiểm tra.

– Trường hợp dây kết nối tốt lúc này bạn cần kiểm tra linh kiện trong bo mạch hỏng thay thế mới hoặc gọi trung tâm bảo hành Sunhouse để được hỗ trợ.

6. Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E9

Nguyên nhân

Lỗi E9 nồi cơm điện Sunhouse là sự cố liên quan đến dây tín hiệu từ bo mạch điều khiển đến bo mạch công suất sự cố có thể là do đứt dây kết nối, rắc cắm mạch bị mô ve, hư hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục

Với lỗi này bạn cần tháo ra kiểm tra dây kết nồi đo từ 2 đầu xem dây có bị đứt hoặc không thông bạn cần đấu lại haowcj tahy thế dây mới.

– Kiểm tra rắc cắm nếu bị mô ve bạn cần vệ sinh sạch hoặc thay thế rắc cắm mới

– Khi bạn làm 2 lỗi này mà nồi vấn báo lỗi bạn cần kiểm tra phần bo mạch điện tử xem hư hỏng linh kiện bạn cần thay thế.

=> Mọi vấn đề về nồi cơm điện Sunhouse cần trợ giúp quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ từ những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)