Bảng mã lỗi nồi cơm điện Zojirushi nhật nội địa đầy đủ

Nồi cơm điện Zojirushi là thương hiệu nổi tiếng tại Nhật và được người dân Việt Nam chúng ta thường sử dụng nhiều, trong quá trình sử dụng nồi Zojirushi rất có thể nồi nhà bạn sẽ gặp phải các lỗi như không chín, cắm nhầm điện 220V, nồi cơm báo lỗi ở màn hình như H01, H02, H04, E06 …Để biết được nồi cơm nhà bạn đang gặp lỗi gì thì hãy xem ngay bảng mã lỗi nồi cơm điện Zojirushi được chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Tham khảo ngay

bảng mã lỗi nồi cơm điện zojirushi

Tổn hợp bảng mã lỗi nồi cơm điện zojirushi nhật đầy đủ nhất

MÃ LỖI NGUYÊN NHÂN
Lỗi E06 Lỗi điện áp
Lỗi H01 / H02 Cảm biến nhiệt độ phát hiện nhiệt độ quá cao
Lỗi H04 Lỗi không nhận nồi
Lỗi E17 / H17 Lỗi khóa áp suất
Lỗi E01 Đứt cảm biến nhiệt độ nắp vung
Lỗi E07 Lỗi quạt làm mát
Lỗi E08 Lỗi bảo vệ quá dòng IGBT
Lỗi E09 Lỗi mất điện áp 5V
Lỗi E11 Lỗi van điều tiết áp lực

Bên trên là danh sách các mã lỗi trên nồi cơm điện Zojirushi mọi người tham khảo để biết được nồi cơm nhà mình đang gặp sự cố gì nhé. Để giúp mọi người có nhiều thông tin hơn Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cách kiểm tra khắc phục các lỗi thường gặp trên nồi cơm Zojirushi như sau.

1. Nồi cơm điện Zojirushi báo lỗi H04

Nguyên nhân : Lỗi H04 trên nồi cơm điện Zojirushi là thông báo bên trong nồi chưa có ruột nồi, hư hỏng bo mạch điện tử đường nhận nồi.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra và cho ruột nồi vào nồi cơm nhà bạn ngay nếu bạn quên.

– Nếu bạn nồi cơm nhà bạn đã có ruột nồi bên trong mà nồi báo lỗi H04 thì đây là lỗi do hư hỏng bo mạch điện tử với lỗi này bạn cần kiểm tra bo mạch xem linh kiện hư hỏng và thay thế.

– Ngoài ra bạn có thể mua bo mạch mới để thay thế.

– Liên hệ dịch vụ sửa nồi cơm điện cao tần của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tại nhà qua số 0975 499 286.

mã lỗi nồi cơm điện zojirushi

2. Nồi cơm Zojirushi báo lỗi H01, H02

Nguyên nhân : Lỗi H01 và H02 là sự cố liên quan đến cảm biến nhiệt độ có thể nồi cơm nhà bạn quá nhiệt, hư hỏng cảm biến, hư hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục : Nếu bạn vừa nấu cơm xong nồi vấn còn nóng lúc này bạn không thể nấu tiếp mà bạn cần có thời gian để nồi cơm nguội mới có thể nấu tiếp.

– Kiểm tra cảm biến nhiệt độ cần thay thế mới nếu hư hỏng

– Kiểm tra bo mạch điện tử đường cảm biến về vi sử lý linh kiện hỏng cần thay thế.

3. Nồi cơm điện Zojirushi báo lỗi H17

Nguyên nhân : Lỗi H17 nồi cơm Zojirushi là sự cố khóa áp suất bất thường lỗi này thường là cuộn hút của khóa không hút có thể là đứt cuộn.

Cách khắc phục : Các bạn cần tháo khóa áp suất của nồi ra ở trên lắp nồi và kiểm tra bằng đồng hồ đo nếu hư hỏng nhẹ bạn có thể sửa chữa còn hỏng nặng bạn cần thay thế khóa áp suất mới.

4. Nồi cơm điện Zojirushi báo lỗi E06

Nguyên nhân : Lỗi E06 nồi com cao tần zojirushi báo lỗi E06 lỗi điện áp đầu vào có thể do nguồn điện áp nhà bạn không ổn định, hư hỏng bo mạch điện tử, chết IGBT

Cách khắc phục : Kiểm tra nguồn điện cấp vào nồi có ổn định không, bộ đổi nguồn 220V sang 100V có ổn định có đủ công suất cho nồi hoạt động không và cần thay thế mới nếu có dấu hiệu hư hỏng.

– Kiểm tra ngay bo mạch điện tử nếu nguồn điện nhà bạn ổn định, bộ đổi nguồn tốt.

Tổng kết

Hy vọng với thông tin của chúng tôi bên trên sẽ giúp được các bạn hiểu các mã lỗi nồi cơm nhật Zojirushi cũng như bạn sẽ biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục các lỗi thường gặp trên nồi cơm Zojirushi nhà mình qua bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện zojirushi tại nhà ở Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.