Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 – Nguyên nhân & khắc phục

Khi màn hình nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn xuất hiện nối E01 lúc này bạn sẽ không thể nào nấu được cơm và lỗi E01 này xuất hiện ở nồi khi bạn nhấn phím nấu cơm trên nồi cơm nhà bạn. Để hiển hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E01 trên nồi cơm Cuckoo mọi người xem ở bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm

Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01

Nguyên nhân nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 là gì?

Theo bảng mã lỗi ở hãng nồi cơm điện Cuckoo cung cấp cũng như kinh nghiệm sửa chữa nồi cơm điện Cuckoo thực tế của chúng tôi thì lỗi E01 đây là sự cố liên quan đến cảm biến nắp vung của nồi gặp sự cố, lỗi này là vi sử lý của mạch không nhận được tín hiệu từ cảm biến nắp vung báo về.

  1. Dây kết nối từ cảm biến về mạch bị đứt, mô ve
  2. Hư hỏng cảm biến nắp vung
  3. Hư hỏng bo mạch điện tử.

Lỗi E01 ở nồi cơm điện Cuckoo xuất hiện ngay khi bạn nhấn phím nấu ở góc phải nồi cơm nhà minh bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện chữ E01 và bạn không thể nấu được cơm khi gặp lỗi này.

Hướng dẫn khắc phục nồi cơm Cuckoo báo lỗi E01 chi tiết

hướng dẫn khắc phục nồi cơm Cuckoo báo E01

Để tự kiểm tra khắc phục nồi cơm Cuckoo báo lỗi E01 các bạn làm theo hướng dẫn các bước bên dưới đây của Điện Lạnh Hồng Phúc để tự sửa nồi cơm điện Cuckoo nhà mình mà không cần phải gọi thợ với lỗi đơn giản.

Bước 1 : Các bạn cần chuẩn bị

  1. Tô vít 4 cạnh và 2 cạnh
  2. Kéo
  3. Băng dính điện
  4. Đồng hồ đo

Bước 2 : Các bạn cần tháo lắp ốp nhựa bên trên của nồi cơm ra lúc này bạn sẽ thấy được cảm biến nắp nồi và dây tín hiệu từ cảm biến về mạch.

– Quan sát bằng mắt thường nếu thấy dây bị đứt các bạn cần nối lại

– Dùng đồng hồ đo để kiểm tra dây tín hiệu còn thông không, có bị mô ve thì làm sạch

Bước 3 : Kiểm tra cảm biến nắp vung

Để kiểm tra cảm biến nắp vung tốt hay hỏng bạn cần sử dụng đồng hồ đo thông để kiểm tra bạn cần đo vào 2 đầu dây của cảm biến lúc bạn đóng khóa cửa nếu thông là tốt và không thông là hư hỏng.

=> Bạn cần thay thế cảm biến nắp vung mới.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi các bạn kiểm tra dây tín hiệu tốt, cảm biến tốt mà nồi cơm Cuckoo nhà bạn vấn báo E01 thì đây là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử. Với lỗi này bạn có thể kiểm tra linh kiện hư hỏng thay thế hoặc thay thế bo mạch điện tử mới.

=> Do hư hỏng mạch điện tử để sửa đòi hỏi bạn có kinh nghiệm am hiểu về ngành điện tử chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành Cuckoo hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để đặt lịch sửa nếu bạn sống ở Hà Nội.

– Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kin h nghiệm sửa nồi cơm điện cao tần nói chung và nồi cơm Cuckoo nói riêng đến với chúng tôi quý khách sẽ được cam kết xử lý nhanh triệt để sự cố E01 ở nồi cơm nhà quý khách và được bảo hành lên đến 12 tháng.

Rất mong được phục vụ quý khách!