Nguyên nhân nồi cơm điện Cuckoo báo ECO và cách khắc phục

Một lỗi thường hay gặp ở nồi cơm điện Cuckoo cao tần đó là lỗi ECO hiện trên màn hình, nếu gia đình bạn có nồi cơm Cuckoo cũng đang gặpj lỗi này mà chưa biết nguyên nhân do đâu thì hãy xem hết bài viết này của chúng tôi để tự kiểm tra và khắc phục nồi cơm nhà mình.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa nồi cơm điện Cuckoo chúng tôi đã khắc phục giúp hàng nghìn khách hàng có nồi cơm Cuckoo báo ECO triệt để đảm bảo nồi cơm hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Nếu bạn có nhu cầu sửa nồi cơm Cuckoo tại nhà ở Hà Nội bạn có thể gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Tham khảo thêm:

nguyên nhân nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco

Nguyên nhân nồi cơm Cuckoo báo lỗi ECO là gì?

Khi màn hình nồi cơm Cuckoo báo lỗi ECO là thông báo cho người dùng biết nồi đang bị hư hỏng cảm biến ở trên nắp nồi, hư hỏng bo mạch điện tử hoặc lỗi đường tín hiệu từ cảm biến về bo mạch.

  1. Dây điện kết nối từ cảm biến tới bo mạch bị đứt hoặc mô ve
  2. Cảm biến bị hỏng tăng hoặc giảm điện trở
  3. Hư hỏng linh kiện điện tử trên bo mạch điện tử

– Lỗi ECO chỉ xuất hiện trên một số dòng nồi cơm Cuckoo cao tần vì dòng này mới có cảm biến nhiệt độ ở nắp nồi cảm biến này có hình như con rơ le nhiệt các bạn nhìn thấy ngay khi tháo nắp nhựa của nồi ra.

– Lỗi Eco thường xuất hiện ngay khi bạn nhấn nút nấu trên nồi cơm và nồi sẽ không hoạt động được bất kỳ chế độ nào khi xuất hiện lôi ở màn hình.

Hướng dẫn khắc phục nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi ECO chi tiết

Khi nồi cơm điện Cuckoo xuất hiện nối ở ECO ở màn hình các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi với các hư hỏng cơ bản như đứt dây điện, rắc cắm bị mô ve, thay thế cảm biến mới …Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây để tự sửa nồi cơm nhà mình.

hướng dẫn khắc phục nồi cơm Cuckoo báo eco

Bước 1 : Tháo nắp nhựa bên trên nắp nồi ra

– Tháo tay nắp khóa nồi ra

– Tháo ốc bắt ở nắp nồi ra

– Tháo ốc van xả hơi của nồi ra

– Dùng tô vi 2 cạnh để cạy nắp nhựa ra khi đã tháo hết ốc

Bước 2 : Kiểm tra dây điện có đứt không, có bị mô ve không

– Quan sát bằng mắt thường bạn sẽ dễ dàng nhận ra dây điện kết nối từ cảm biến đến mạch có đứt không với sự cố đứt dây bạn chỉ cần đấu lại dây và cho nồi hoạt động để kiểm tra.

– Kiểm tra rắc cắm cảm biến và vệ sinh sạch sẽ.

Bước 3 : Kiểm tra cảm biến

– Để kiểm tra cảm biến sống hay chết bạn cần có đồng hồ đo để về thang đo điện trở và đo vào 2 đầu dây cảm biến nếu bạn thấy cảm biến có nội trở là cảm biến tốt và không có là cảm biến hư hỏng.

=> Cần thay thế cảm biến mới.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn đã kiểm tra các bước trên và mọi thứ vấn ổn tốt thì đây là lỗi liên quan đến phần bo mạch điện tử, với lỗi này để khắc phục đòi hỏi người sửa phải có tay nghề am hiểu về nồi chính vì vậy tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành nồi cơm Cuckoo để được trợ giúp.

=> Ngoài ra bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa nồi cơm điện cao tần tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội. Hotline: 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!