7 Mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo thường gặp và cách khắc phục

Nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn hiện lên mã lỗi ở màn hình mà các bạn chưa biết nồi nhà bạn đang gặp sự cố gì thì hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi chia sẻ các mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo thường gặp để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố.

bảng mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo

Bảng mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo đầy đủ nhật

Với hơn 10 năm sửa nồi cơm điện Cuckoo chúng tôi biết được bên dưới đây là các lỗi thường gặp trên nồi cơm điện Cuckoo các bạn có thể tham khảo lỗi và nguyên nhân như sau:

 • Lỗi E01 : Lỗi cảm biến nắp nồi
 • Lỗi E2 : Lỗi cảm biến
 • Lỗi Edo : Lỗi bạn khóa nắp nồi trước khi nấu hoặc hiểu nghĩa khác là nồi cơm đã nấu xong
 • Lỗi Eco : Lỗi cảm biến nhiệt trên nắp nồi
 • Lỗi IHP , IHF : Lỗi nguồn điện, lỗi bo mạch điện tử đường nhận biết điện áp.
 • Lỗi E – P , E.. : Lỗi mắt đọc
 • Lỗi E – F : Lỗi quạt tản nhiệt, lỗi bo mạch
 • Lỗi U : không có ruột nồi ở bên trong, hỏng bo mạch nhận nồi.

Tham khảo ngay:

1. Lỗi nhấy nút nấu kêu tít tít không nấu được

Nguyên nhân : Một lỗi thường gặp ở nồi đời nồi cơm Cuckoo không có màn hình báo thời gian mà chỉ có màn hình Led phát sáng đó là lỗi nhấn nút nấu nồi kêu tít tít và không nấu được thì đây là lỗi hư hỏng cảm biến trên nắp nồi nhé.

 1. Dây điện bị đứt
 2. Hỏng cảm biến
 3. Hỏng mạch điện tử

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra dây điện cảm biến đến bo mạch đứt thì đấu lại, kiểm tra rắc cắm cảm biến mô ve thì vệ sinh sạch sẽ.

– Kiểm tra cảm biến hư hỏng thay mới

– Kiểm tra bo mạch hư bạn cần sửa chữa thay thế linh kiện hỏng.

mã lỗi nồi cơm Cuckoo

2. Nồi cơm Cuckoo bị phì hơi sang 2 bên

Nguyên nhân : Nồi cơm Cuckoo hỏng gioăng khi nấu cơm bạn sẽ thấy hơi bị phì sang 2 bên sườn của nồi từ đó cơm sẽ bị mất nhiệt và cơm không ngon.

Cách khắc phục : Thay thế gioăng nồi mới

=> Do nồi cơm Cuckoo nấu ở áp suất rất cao chính vì vậy gioăng nồi cơm rất hay bị hư hỏng khi sử dụng một thời gian dài.

3. Nồi cơm Cuckoo nấu cơm không ngon, nhanh bị thiu, bị ướt

Nguyên nhân : Do sấy nắp nồi của nồi cơm Cuckoo bị hư hỏng, không sấy được nắp dẫn đến hơi nước bị động nhiều trên nắp khi nấu cơm xong để một thời gian.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn cần tháo nắp nồi ra kiểm tra xem sây trên nắp còn tốt không nếu hỏng cần thay thế sấu mới.

– Kiểm tra xem mạch đã cấp điện cho sấy nắp chưa nếu chưa là hỏng mạch và cần sửa chữa bo mạch.

Tổng kết

Bên trên là danh sách các mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo thường gặp ở tất cả các đời Điện Lạnh Hồng Phúc muốn chia sẻ lại cho các bạn để mọi người có thể biết được nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục đúng lỗi nhanh và hiệu quả.

Trường hợp nồi cơm Cuckoo nhà bạn gặp sự cố mà bạn không tụ xử lý lúc này bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ dịch vụ sửa nồi cơm điện tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách!