Nguyên nhân cục nóng điều hòa bị đóng tuyết đầu đẩy, đầu hổi là gì?

Khi bạn thấy cục nóng điều hòa nhà bạn bị đống tuyết mà không biết nguyên nhân do đâu lỗi này có làm máy hư hỏng hay không. Hãy cùng Điện Lạnh Hồng phúc tìm hiểu ngay thông qua bài viết chi tiết bên dưới đây của chúng tôi.

Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa bị đóng tuyết, một số nguyên nhân thường gặp như sau:

  1. Điều hòa nhà bạn bị bẩn, lưới lọc bụi bên trong dàn lạnh bị bẩn
  2. Máy bị thiếu gas hoặc thừa gas
  3. Ống đồng dẫn gas bị gập, móp bẹp

Khi điều hòa nhà bạn bị bám tuyết ở cục nóng 99% sẽ dẫn đến sự cố điều hòa chạy nhưng độ mát yếu, không mát sâu có trường hợp máy hoạt động được tầm 5 đến 15 phút sẽ tự nháy đèn báo lỗi và ngừng hoạt động.

Để xử lý tình trạng này, cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác và sửa chữa hệ thống điều hòa cho đúng cách. Việc bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống định kỳ cũng là cách hiệu quả để tránh tình trạng đóng tuyết.

Cục nóng đóng tuyết ở ống đẩy, đầu ống đồng nhỏ

nguyen nhan dieu hoa bi dong tuyet dau day

Nguyên nhân

Nguyên nhân là do máy bị thiếu gas lượng gas trong hệ thống quá ít, gây áp suất thấp, khiến hơi lạnh đến cục nóng không đủ sức giải nhiệt, dẫn đến đóng tuyết.

Cách khắc phục

Do máy bị thiếu gas nên để khắc phục lỗi này các bạn chỉ cần bổ sung nạp thêm gas cho máy khi lượng gas bên trong máy đủ tuyết ở đầu đẩy sẽ tự tan ra và không còn bám.

Chú ý : Trường hợp máy nhà bạn tự dưng gặp lỗi này trước khi nạp gas các bạn cần tìm kiễm chỗ hở và xử lý chỗ hở trước khi nạp thêm gas vào máy.

Tham khảo thêm

Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết ở đầu hút, đầu ống đồng to

Cục nóng điều hòa bị đóng tuyết đầu hồi, đầu ống to

Nguyên nhân

Nguyên nhân thường thấy ở lỗi này là do lưới lọc bụi và dàn lạnh bên trong quá bẩn, đường ống dẫn gas bị gập khúc, móp bẹp ngoài ra còn lỗi nữa là do lượng gas bên trong máy bị thừa.

Cách khắc phục

Bước 1 : Các bạn cần vệ sinh lại máy điều hòa đảm bảo dàn lạnh, lưới lọc bên trong máy đã được làm sạch sẽ thông thoáng gió thổi ra bên ngoài mạnh.

Bước 2 : Kiểm tra lượng gas trong máy bằng đồng hồ đo áp suất gas và đồng hồ kẹp dòng tải của máy khi chạy nếu gas thừ dòng cao bạn cần xả bớt lượng gas bên trong máy ra.

Bước 3 : Khi bạn đã làm đầy đủ 2 bước trên mà máy vấn không hết bám tuyết cục nóng lúc này bạn cần kiểm tra ngay đường ống đồng hồi về chắc chẵn đang bị gập hoặc móp bẹp ở đâu.

– Bạn chỉ cần xử lý đường ống đảm bảo ống đồng hồi về tốt máy sẽ hết bám tuyết.

Liên hệ dịch vụ sửa điều hòa đóng tuyết ở cục nóng – Điện Lạnh Hồng Phúc

banner dienlanhhongphuc

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 13 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa tại Hà Nội chúng tôi hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa bị đóng tuyết. Để được hỗ trợ tại nhà bạn chỉ cần gọi 0975 499 286 để được phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Cam kết dịch vụ

  1. Thợ tay nghề giỏi xử lý triệt để lỗi
  2. Phục vụ tại nhà 24/24
  3. Giá cả hợp lý
  4. Bảo hành 12 tháng sau khi sửa xong.

Mọi vấn đề về điều hòa chúng tôi đều có thể giúp bạn như lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa …Còn chờ gì cần tư vấn hay đặt lịch hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Rất mong được phục vụ quý khách!