Điều hòa mất nguồn, không vào điện – Nguyên nhân & khắc phục

Điều hòa không vào điện, mất nguồn là một trong những sự cố phổ biến mà chúng ta có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân của sự cố này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, và việc khắc phục nó đòi hỏi sự hiểu biết kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thực tiễn.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi điều hòa không vào điện, điều hòa bị mất nguồn do Điện Lạnh Hồng Phúc cung cấp.

cach khac phuc dieu hoa mat nguon

Nguyên nhân điều hòa mất nguồn, không vào điện

  1. Không có nguồn điện cấp vào máy: Có thể xảy ra sự cố về điện lưới như mất điện, quá tải, thiếu pha, áp suất điện áp yếu hoặc nhiễu.
  2. Vấn đề kết nối: Các kết nối như ổ cắm, dây nguồn hoặc dây cáp có thể bị hỏng hoặc kết nối không đúng cách.
  3. Hư hỏng bo mạch điện tử: các linh kiện như bộ vi xử lý, điện trở, tụ điện, bộ ghi nhớ hoặc bộ cảm biến có thể bị hư hỏng hoặc không hoạt động đúng cách.

Để khắc phục điều hòa không vào điện hoặc mất nguồn, cần phải xác định nguyên nhân chính xảy ra và thay thế hoặc sửa chữa các linh kiện bị hỏng hoặc kết nối sai lệch. Nếu không tự khắc phục được, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để giúp bạn khắc phục sự cố.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn khắc phục lỗi điều hòa không vào điện chi tiết từ a – z

điều hoà không vào điện

Để kiểm tra và sửa điều hòa mất nguồn, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  1. Kiểm tra ổ cắm điện: Kiểm tra ổ cắm điện và đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường và không bị hỏng.
  2. Kiểm tra nguồn điện: Kiểm tra nguồn điện của điều hòa và đảm bảo rằng nó được cắm chặt và không bị đứt. Bạn cần có đồng hồ đo để đo xem nguồn điện 220V đã cấp đến bo mạch điện tử chưa.
  3. Kiểm tra điều khiển từ xa: Kiểm tra thiết bị điều khiển của điều hòa và đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường và có pin đầy đủ.
  4. Kiểm tra bo mạch điện tử: Nếu không phát hiện được nguyên nhân ở những bước trên, bạn có thể tháo bỏ bộ phận điều khiển và kiểm tra các linh kiện bên trong như tụ, IC, bảng mạch điện tử, v.v.

Nếu bạn không tự khắc phục được vấn đề của điều hòa mất nguồn, hãy gọi đến một kỹ thuật viên điện lạnh có kinh nghiệm để được tư vấn và sửa chữa. Nếu quý khách ở Hà Nội cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Liên hệ dịch vụ sửa điều hòa mất nguồn tại Điện Lạnh Hồng Phúc

banner dienlanhhongphuc

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa không vào điện, mất nguồn tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa các loại điều hòa khác nhau.

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lý. Nếu bạn đang gặp vấn đề với điều hòa của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)