Điều hòa Casper báo lỗi E4 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi màn hình trên điều hòa Casper nhà các bạn xuất hiện lỗi E4 máy nhà bạn sẽ không hoạt động được làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Nếu không xử lý kiệp thời có thể may sẽ gặp hư hỏng nặng thêm. Nếu bạn chưa biết phải làm sao thì hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi E4 điều hòa Casper chi tiết ở vài viết này.

lỗi e4 điều hoà casper

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E4 là gì?

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm sửa điều hòa Casper của chúng tôi thì lỗi E4 là sự cố liên quan đến quạt gió ở trong mặt lạnh có thể do quạt không hoạt động hoặc quạt chạy nhưng không có xung quạt báo về cho vi sử lý.

Lỗi này thường xuất hiện khi bật máy chạy được tầm 2 đến 3 phút máy sẽ nhấp nháy hiện thị lỗi E4 ở màn hình và máy dừng hết mọi hoạt động.

Nguyên nhân:

  1. Dây điện từ quạt tới mạch bị chuột cắn đứt
  2. Tụ kích của quạt bị hỏng
  3. Hư hỏng quạt
  4. Lỗi bo mạch điện tử

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục lỗi E4 trên điều hòa Casper tại nhà

hướng dẫn sửa lỗi e4 điều hòa Casper

1. Trường hợp quạt điều hòa Casper không chạy

Bước 1 : Tháo lắp nhựa ốp mặt lạnh của máy ra bạn sẽ nhìn thấy được rắc cắm quạt từ mạch đưa về quạt kiểm tra bằng mắt thường xem có bị đứt dây thì đấu lại theo đúng màu, đúng thứ tự.

Bước 2 : Dây quạt không đứt bạn cần tháo mạch ra kiểm tra tụ kích và làm việc bên trong mạch có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra nếu tụ bị gaimr trị số bạn cần thay thế tụ mới.

Bước 3 : Kiểm tra nguồn cấp cho quạt nếu tụ vấn tốt lỗi này để sửa bạn cần phải có kinh nghiệm xử lý tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa Casper của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

2. Trường hợp quạt vấn quay mà máy báo lỗi E4

Đây là lỗi liên quan đến đường hồi tiếp từ quạt báo về vi sử lý để khắc phục các bạn kiểm tra và làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau :

Bước 1 : Tháo vỏ ốp mặt lạnh kiểm tra ngay dây kết tín hiệu từ quạt về mạch điện tử có bị đứt không, sự cố đứt do chuột cắn bạn cần đấu lại theo đúng thứ tự vì dây này thường có cùng 1 màu.

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch điện tử đường hồi tiếp của quạt về vi sử lý xem đường mạch đứt thì hàn lại, linh kiện điện tử trên mạch con nào hỏng thì thay thế.

– Sự cố hỏng bo mạch để sửa được đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và am hiểu chính vì vậy tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa gần nhà để được trợ giúp.

Liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Casper báo E4 tại Hà Nội

banner dienlanhhongphuc

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa ở Hà Nội chúng tôi đã khắc phục giúp hàng trăm khách hàng có điều hòa Casper báo E4 đảm bảo sửa xong máy hoạt động tốt, được bảo hành dài hạn.

Để kết nối với chúng tôi quý khách chỉ cần gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ nhanh khắp 12 quận thành Hà Nội như : Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Từ Liêm, Mỹ Đình, Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Long Biên, Hai Bà Trưng…

Rất mong được phục vụ quý khách!