Điều hòa Casper báo P3, P4 là lỗi gì? Xem cách khắc phục chi tiết

Khi màn hình điều hòa Casper nhà bạn xuất hiện mã lỗi P3 hoặc P4 các bạn đừng quá lo lắng vì đây là 2 lỗi rất thường hay gặp phải ở dòng máy này. Để hiệu được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi P3, P4 mọi người tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P3 là gì?

Điều hòa Casper báo lỗi P3 là sự cố do cảm biến dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh khi máy chạy từ đó máy hiện lỗi P4. Nguyên nhân thường là do:

  1. Cục nóng điều hòa Casper không chạy.
  2. Điều hòa Casper hết gas
  3. Hỏng tụ kích block
  4. Hỏng quạt cục nóng
  5. Hỏng block

điều hòa Casper báo lỗi P3

Cách khắc phục điều hòa Casper báo P3 chi tiết

Bước 1 : Kiểm tra xem cục nóng điều hòa bên ngoài có hoạt động hay không trong đó có Block và quạt gió tản nhiệt bằng mắt thường.

1. Cục nóng không hoạt động : Lúc này bạn cần kiểm tra dây tín hiệu từ mặt lạnh ra cục nóng xem có bị đứt do chuột cắn, mô ve dây điện ở mối nối thì đấu lại hoặc thay thế dây kết nối mới.

2. Nếu quạt không chạy : Kiểm tra tụ kích cho quạt thường là 2 đến 3 mi bạn có thể đo kiểm tra hoặc thay thế tụ mới đúng công suất.

– Nếu tụ tốt bạn cần kiểm tra quạt có bị đứt cuộn hoặc quạt bị om lúc này bạn cần thay thế quạt gió mới.

3. Nếu Block không chạy : Kiểm tra tụ kích cho Block bằng đồng hồ đo hoặc thay thử tụ kích mới theo đúng trị số ghi trên vỏ.

– Nếu thay tụ mà Block vấn không chạy lúc này bạn cần kiểm tra và thay thế Block mới.

4. Nếu quạt chạy, block chạy mà máy không lạnh :  Đây là lỗi do điều hòa thiếu gas, mất gas bạn chỉ cần xử lý chỗ hở dẫn đến mất gas và nạp lại gas cho máy.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P4 và cách khắc phục

điều hòa Casper báo lỗi P4

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi  P4do máy bị quá tải nguyên nhân có thể là do cục nóng bên ngoài quá bẩn, quạt cục nóng chạy yếu hoặc không chạy, Block gặp sự cố cũng như hư hỏng bo mạch cục nóng.

Để khắc phục lỗi này các bạn cần làm các bước sau đây :

Bước 1 : Vệ sinh máy

Khi sử dụng điều hòa Casper một thời gian các bạn cần bảo dưỡng máy ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo dàn nóng thông thoáng trao đổi nhiệt được tốt nhất.

Bước 2 : Kiểm tra quạt dàn nóng

Bạn cần kiểm tra quạt nếu quạt chạy yếu bạn có thể thay thế tụ khởi động mới cũng như quạt không chạy cần kiểm tra và thay thế quạt tản nhiệt.

Bước 3 : Kiểm tra Block

Nếu Block không hoạt động được các bạn cần kiểm tra tụ khởi động và Block hư hỏng phần nào bạn thay thế đúng thông số ghi ở trên thiết bị thay thế.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch

Một số đời máy inverter có bo mạch bên ngoài cục nóng nếu lỗi hỏng bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa Casper của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ 24/7 qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

=> Mọi vấn đề trong quá trình sửa chữa gặp vấn đề khó cần trợ giúp các bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.